Trực tiếp chia sẻ, hỗ trợ công nhân khó khăn

LĐ - 114 XUÂN TRƯỜNG
Chia sẻ
Các bác sĩ, nhân viên y tế khám bệnh cho CB, đoàn viên, NGNLĐ huyện Tràng Định trong ngày CĐ Giáo dục huyện Tràng Định triển khai mô hình “Sức khỏe của bạn”. Ảnh: HOÀNG CÚC

Đoàn viên được hưởng lợi từ mô hình “Sức khỏe của bạn”. Để tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên, CĐ Giáo dục huyện Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn) đã có sáng kiến phối hợp với lãnh đạo chuyên môn xây dựng và triển khai mô hình “Sức khỏe của bạn”.

Theo bà Đinh Ngọc Quyên - Chủ tịch CĐ Giáo dục huyện Tràng Định - thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của CĐ cấp trên, ngày 23.4, CĐ Giáo dục huyện Tràng Định đã phối hợp tổ chức chương trình truyền thông, tư vấn, chăm sóc sức khỏe đoàn viên theo mô hình “Sức khỏe của bạn”.

Tại đây, 300 đại biểu là CB, đoàn viên, NGNLĐ trong huyện đã được phát thuốc miễn phí; trong đó 50 người bị mắc bệnh liên quan đến rối loạn tiền đình, não và cột sống được các bác sĩ khám bệnh, kê đơn thuốc và tư vấn miễn phí. Hội Chữ thập đỏ huyện Tràng Định còn tặng 5 suất quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, với tổng trị giá 2.500.000 đồng. CĐ Giáo dục huyện Tràng Định tặng 10 suất quà cho giáo viên bị ốm đau, bệnh tật với tổng trị giá 3.000.000 đồng.

Các CB, đoàn viên, NGNLĐ đã được các bác sĩ truyền thông, tư vấn về chăm sóc sức khỏe; đặc biệt là cách chữa bệnh bằng cây thuốc nam trong vườn nhà. Các bác sĩ còn kêu gọi CB, đoàn viên, NGNLĐ huyện Tràng Định tự chăm sóc sức khỏe chủ động với phương châm “Mỗi người hãy là bác sĩ của chính mình”. Các CB, đoàn viên, NGNLĐ tham dự chương trình còn được tuyên truyền về các chính sách pháp luật liên quan đến chế độ thai sản, chăm sóc sức khỏe sinh sản, đề phòng bệnh lây qua đường tình dục...

Chương trình nói trên là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2017, “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”, chào mừng Đại hội CĐ các cấp, tiến tới Đại hội CĐ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, Đại hội CĐVN lần thứ XII... Theo một số đoàn viên CĐ, đây là cách làm hay, là sự chăm lo lợi ích thiết thực cho CB, đoàn viên, NGNLĐ.

Trao đổi về mô hình “Sức khỏe của bạn”, bà Đinh Ngọc Quyên cho rằng, với sáng kiến này, CĐ Giáo dục huyện Tràng Định mong muốn các CB, đoàn viên, NGNLĐ trong huyện được chăm sóc sức khỏe, nhất là có ý thức tự chăm sóc sức khỏe cho mình tốt hơn nữa. Bà Quyên hy vọng, qua việc triển khai mô hình “Sức khỏe của bạn” của CĐ Giáo dục huyện Tràng Định, các CĐCS, nhất là CĐ ở các trường học sẽ tích cực hưởng ứng để nhân rộng mô hình.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nghệ An: Hai đối tượng đột nhập xưởng gỗ trộm tài sản