Xây chung cư bán giá ưu đãi cho công nhân

LĐ - 228 Đăng Hải
Chia sẻ
Lễ khánh thành chung cư Nhân Phú (TPHCM) để bán trả góp với giá ưu đãi cho công nhân.

Giá nhà ngoài thị trường ngày một tăng, trong khi đồng lương của người lao động (NLĐ) ngành dệt may lại chưa cao, nên nhiều người làm việc suốt đời vẫn không mua nổi căn nhà để ở. Thấu hiểu được tâm tư, tình cảm, ước mong của người làm công ăn lương, Ban lãnh đạo TCty CP Phong Phú (TPHCM) đã quyết định đầu tư xây dựng chung cư Nhân Phú để bán trả góp với ưu đãi cho CNVCLĐ, từ đó họ an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp (DN).

Khu chung cư đầu tiên dành riêng cho NLĐ do TCty Phong Phú đầu tư xây dựng trên tổng diện tích mặt bằng 4.070m2, diện tích xây dựng 1.450m2, gồm 2 block chung cư cao 11 tầng với 194 căn hộ, từ 45m2 - 65m2 đảm bảo đúng với nhu cầu của công nhân. Theo đại diện Ban quản lý chung cư Nhân Phú, với diện tích cây xanh của toàn khu dự án là 1.221m2 giúp gia đình các anh chị CNLĐ sống ở đây có thể tản bộ, rèn luyện sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ông Võ Duy Sáng - Chủ tịch CĐ TCty CP Phong Phú - chia sẻ, để tạo điều kiện cho CNVCLĐ Phong Phú có thể sở hữu căn hộ mơ ước này, ban lãnh đạo DN đã đưa ra mức ưu đãi, giảm giá 10% (giá bán khoảng 15 triệu đồng/m2) cho NLĐ có thời gian công tác từ 1 năm trở lên và cam kết làm việc gắn bó lâu dài với DN. Đặc biệt, TCty còn làm cầu nối và bảo đảm về mặt pháp lý cũng như bảo lãnh để NLĐ được vay tiền từ ngân hàng để mua căn hộ với lãi suất chỉ 6%/năm, trong vòng từ 10 - 15 năm (mức vay tối đa 70% giá trị căn hộ). Nhìn những đứa trẻ đang chơi đùa vui vẻ với các cô giáo, ông Sáng tâm sự, chung cư dành riêng cho NLĐ, nên nhà trẻ ở đây cũng có nhiều nét đặc trưng khác biệt, đó là giữ trẻ 24/24h. Các cháu con công nhân gửi ở nhà trẻ này được ăn uống, tắm rửa đúng giờ, do các cô giáo, bảo mẫu lo hết. Cha mẹ của các cháu nếu có phải tăng ca, hay làm thêm giờ mỗi khi có đơn hàng về nhiều phải giao gấp cho khách cũng không phải bận tâm lo việc đưa, đón con. Bên cạnh nhà trẻ, căng-tin, siêu thị mini sẵn sàng phục vụ mỗi ngày với các suất ăn đã sơ chế để NLĐ có thể mua mang về hay ăn tại chỗ tiện lợi phù hợp với túi tiền và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ông bà ta xưa đã nói: “An cư mới lạc nghiệp”, chung cư Nhân Phú được xây dựng trên tinh thần quyết tâm chăm lo đời sống, chỗ ăn ở cho CNVCLĐ của Ban lãnh đạo TCty Phong Phú. Đó là khát vọng và mong muốn chia sẻ của lãnh đạo TCty và CĐ từ nhiều năm. Bởi khi đã được DN chăm lo chu đáo từ thu nhập, nơi ăn ở học hành cho con cái thì NLĐ sẽ yên tâm làm việc, gắn bó cống hiến hết mình cho DN…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng