Xây nhà tập thể cho công nhân ở miễn phí

LĐ - 209 Lê Tuyết
Chia sẻ
Vợ chồng anh Cúp, chị Tiến chuẩn bị bữa cơm chiều trong căn nhà tập thể miễn phí của Cty CP SX Trà Hùng Phát.

Gần 10 năm qua, những công nhân (CN) làm việc tại Cty CP SX Trà Hùng Phát (huyện Củ Chi, TPHCM) không phải lo lắng về chỗ ở, bởi ban giám đốc Cty đã lo từ “A đến Z”. Không chỉ CN của Cty, kể cả bố mẹ, người thân vào thăm con cháu, Cty đều lo chỗ ở miễn phí.

Chiều cuối tuần, khu nhà tập thể gồm 23 phòng của hơn 100 CN Cty Trà Hùng Phát rộn ràng tiếng nói cười bởi hôm nay, BCH CĐ Cty tổ chức tiệc sinh nhật cho các bạn có sinh nhật trong tháng. Mọi người xúng xính áo váy, những lời chúc, chuẩn bị những bài hát tập thể để chúc mừng niềm vui của đồng nghiệp, cũng là hàng xóm thân thiết lâu năm của mình. “Ở gần nhau bao năm thì thành một gia đình, coi nhau như anh em, chuyện vui, chuyện buồn gì cũng chia sẻ với nhau” - chị Thái Phương, gắn bó với Cy 8 năm, chia sẻ.
Chị Nguyễn Thị Trà Giang - Chủ tịch CĐCS Cty Trà Hùng Phát - cho biết, nhà tập thể của Cty được xây dựng từ năm 2008, khi Cty xây nhà xưởng mới ở Củ Chi. Mỗi phòng với diện tích hơn 30m2, rộng rãi, thoáng mát, với bếp và nhà vệ sinh riêng. Nếu là CN độc thân thì Cty sẽ bố trí 4 người/phòng, nếu CN đã lập gia đình thì Cty sẽ bố trí ở phòng riêng. Điện, nước tính theo giá nhà nước, CN trực tiếp trả, còn tiền phòng thì hoàn toàn miễn phí.
Hôm tôi ghé thăm, vừa lúc vợ chồng chị Thái Phương và anh Phước Trịnh đang sửa soạn lại căn phòng nhỏ của mình. Anh loay hoay tìm chỗ treo bức ảnh cưới, chị sắp xếp lại tủ bếp, áo quần. Chị cười, có chút thẹn thùng: “Tháng trước em và chồng còn ở hai phòng khác nhau. Khi tụi em thông báo đám cưới thì BCH CĐ sắp xếp lại chỗ ở, tụi em có được một phòng riêng. Ba má em vừa mới vào dự đám cưới xong, cũng ở đây. Nay mai tụi em sinh con, mẹ em ở quê vào chăm. Người đông, Cty vẫn bố trí chỗ ở. Tụi em không phải lo lắng về tiền nhà. Tiền lương hai vợ chồng hơn 10 triệu đồng/tháng, sau khi trừ chi phí sinh hoạt cơ bản, vợ chồng tôi sẽ tích lũy được nhiều”.
Bà Trần Thị Yến Nga - Giám đốc Cty Trà Hùng Phát - chia sẻ: CNLĐ ở Cty hầu hết đều ở xa, thuê nhà trọ rất tốn kém mà không an toàn. Để NLĐ an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với Cty, Cty đã dành quỹ đất và kinh phí để xây nhà ở tập thể cho tất cả nhân viên có nhu cầu. “Chúng tôi coi NLĐ như là người thân của mình nên việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho anh chị em là chuyện đương nhiên phải làm” - bà Nga nói.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn