Xây phòng vắt, trữ sữa cho nữ công nhân nuôi con nhỏ

LĐO Trương Hoàng
Chia sẻ
Phòng vắt, trữ sữa của Cty sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam Hoà Bình.Ảnh: B.N

Mới đây, CĐ Cty sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam Hoà Bình, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài (KCN Lương Sơn) tổ chức khai trương phòng vắt, trữ sữa cho nữ CNLĐ trong thời kỳ cho con bú. Đây là đơn vị đầu tiên ở tỉnh Hòa Bình có hoạt động này nhằm chăm lo cho nữ CNLĐ

Chị Trần Thị Châm - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết, hiện, Cty Esquel VN có hơn 3.000 CNLĐ, trong đó khoảng 70% là nữ. Trong số LĐ nữ lại thường xuyên có khoảng hơn 200 CN có con nhỏ ở thời kỳ đang bú mẹ. Được biết, các Cty khác của tập đoàn tại Bình Dương và Đồng Nai đã xây dựng phòng vắt, trữ sữa nhằm hỗ trợ các bà mẹ nuôi con nhỏ rất hiệu quả vì nó vừa giúp con các nữ CNLĐ khỏe mạnh (được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ những tháng đầu đời), vừa tiết kiệm được tiền mua sữa ngoài… BCH Cty đã mạnh dạn đề xuất lãnh đạo tạo điều kiện để xây dựng một phòng vắt, trữ sữa tại Cty. Và kết quả là một phòng vắt trữ sữa khang trang, sáng sủa có diện tích hơn 30m2, có điều hòa, đã được khai trương vào cuối tháng 8 vừa qua. “Đây là hoạt động dịch vụ khá mới mẻ trong CNLĐ nên ngay từ khi khai trương, chúng tôi đã mời chuyên gia của tổ chức Alive & Thrive (Tổ chức Nuôi dưỡng phát triển) tuyên truyền về tác dụng và sự cần thiết của việc nuôi con bằng sữa mẹ; hướng dẫn cho các bà mẹ trẻ cách cho con bú; cách vắt, thời gian vắt sữa và bảo quản sữa khi các bà mẹ phải đi làm trở lại… Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có kế hoạch tiếp tục tuyên truyền, tập huấn cho nữ CNLĐ về tác dụng của việc nuôi con bằng sữa mẹ để chị em khai thác, sử dụng một cách có hiệu quả” - chị Trần Thị Châm bổ sung.

Bên cạnh hoạt động thiết thực như xây dựng phòng vắt, trữ sữa nói trên, BCH CĐ Cty luôn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để tổ chức các phong trào CN và hoạt động CĐ nhằm mang lại đời sống văn hóa tinh thần cho CNLĐ. Cụ thể, hằng năm, CĐ và chuyên môn đều tổ chức cuộc thi “Esquel’s got talen” và Đại hội Thể thao trong CNLĐ… với sự tham dự của hàng nghìn người. Theo chị Trần Thị Châm, thông qua các hoạt động này, NLĐ sẽ cảm nhận được sự quan tâm của tổ chức CĐ cũng như của lãnh đạo Cty đối với họ. Bên cạnh đó, họ cũng có cơ hội hiểu và gắn bó với nhau, chia sẻ khó khăn với nhau trong công việc, cùng nhau phấn đấu LĐSX.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình