Xuống cơ sở để hiểu đời sống công nhân

LĐ - 184 THÚY THANH
Chia sẻ
Chủ tịch CĐ GTVT VN Đỗ Nga Việt thăm hỏi CNLĐ trên công trường cầu Bạch Đằng.

Chủ tịch CĐ GTVT VN Đỗ Nga Việt cho biết: “Sau tái cơ cấu, nhiều đơn vị khó khăn về SXKD, đời sống, việc làm NLĐ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, khi Việt Nam gia nhập Hiệp định TPP và các hiệp định thương mại khác, tổ chức CĐ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Vì vậy, càng cần phải đến với cơ sở, có vậy mới nắm bắt được kịp thời tâm tư, nguyện vọng, việc làm, đời sống của NLĐ”. 

Do đó, CĐ GTVT VN đã phối hợp với các CĐCS thường xuyên tổ chức những chuyến thăm, kiểm tra công tác chăm lo đời sống, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho NLĐ tại một số công trình cầu trọng điểm phía Đông Bắc, phía Nam.

Tại công trình cầu Bạch Đằng, đoàn CBCĐ ngành đã đến thăm nơi ăn chốn ở của cán bộ, kỹ sư, CNLĐ các đơn vị tham gia công trình. Cuốc bộ trên công trường lầy lội bùn đất, đi canô qua sông sang các đơn vị thi công phía bờ Quảng Ninh, ở đơn vị nào, đoàn cũng đến từng lán CN, từng bếp ăn, từng mâm cơm để kiểm tra thực tế điều kiện ăn nghỉ của NLĐ. Mở mâm cơm đang được nhà bếp chuẩn bị, ân cần hỏi NLĐ giá tiền suất ăn, lương thưởng hằng tháng, nước sinh hoạt và mong muốn, kiến nghị của NLĐ… ông Đỗ Nga Việt cho rằng: Nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo chỉ là một kênh, muốn biết thực hư thế nào, phải đến tận nơi như thế này mới biết, mới hiểu hết được đời sống NLĐ…

Khi NLĐ được các CBCĐ đến thăm hỏi và tặng quà, ai nấy đều phấn khởi. Anh Nguyễn Trọng Tấn - Tổ trưởng Tổ sản xuất Cty CP Cầu 12, đơn vị thi công phía bờ Quảng Ninh - cảm động: “Mưa gió mà các đồng chí CBCĐ vẫn vượt sông đến tận nơi thăm anh em thế này thì mới thấy được tấm lòng của CĐ đối với NLĐ”. Còn anh Phạm Thanh Hà - Tổ trưởng Tổ sản xuất Cty thi công cơ giới 1 - chia sẻ: “Lãnh đạo Cty cho biết là có CĐ ngành đến tặng quà, nhưng nói thật, không nghĩ là các đồng chí đến tận lán CN, lại còn vào kiểm tra cả bếp ăn…”.

Những chuyến đi cơ sở như trên là bài học thực tế đối với CBCĐ, bởi có đến tận nơi, thấy tận mắt, nghe tận tai mới thực sự thấu hiểu những khó khăn của NLĐ, để từ đó CĐ có những hoạt động chăm lo thiết thực cho NLĐ… 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM