CHÚNG TÔI LÀ CÁN BỘ CĐ: Đề xuất chính sách thiết thực cho người lao động

CHÚNG TÔI LÀ CÁN BỘ CĐ: Đề xuất chính sách thiết thực cho người lao động

Từ năm 2003, tôi là Chủ tịch CĐCS Cty Opus One (chuyên gia công hàng may mặc xuất khẩu tại TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), đồng thời với cương vị là cán bộ phụ trách BHXH, LĐ, tiền lương thuộc Phòng nhân sự Cty, tôi luôn tham mưu cho CĐCS và lãnh đạo Cty thực hiện Bộ luật LĐ, các văn bản pháp luật hiện hành, để tạo mối quan hệ hài hòa giữa chủ sử dụng LĐ và NLĐ trong Cty.
Tuyên truyền cho công nhân qua hệ thống truyền thanh

Tuyên truyền cho công nhân qua hệ thống truyền thanh

Chị Phạm Thị Ánh Ngọc - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết: Ngay từ khi đi vào hoạt động, BCH CĐ đã chủ động đề xuất ký kết quy chế phối hợp với chủ DN. Hằng năm, CĐ Cty xây dựng chương trình kế hoạch công tác, thông báo cụ thể với chủ DN để cùng phối hợp.
Chỗ dựa vững chắc cho người lao động

Chỗ dựa vững chắc cho người lao động

Xác định rõ CĐ phải thực sự là chỗ dựa của NLĐ, các CBCĐ của CĐ TCty CP Phong Phú (TPHCM) - một trong những đơn vị mạnh của Tập đoàn Dệt - May VN luôn coi NLĐ là vốn quý của DN, là động lực phát triển của DN. Từ đó, để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, CĐ TCty luôn tập trung vào những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.
Tạo môi trường làm việc thân thiện cho công nhân

Tạo môi trường làm việc thân thiện cho công nhân

Đó là nguyên tắc làm việc của anh Cao Văn Tiến Trang - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH may Nien Hsing Ninh Bình (thuộc CĐ các KCN tỉnh Ninh Bình). Cty hiện có hơn 3.300 CNLĐ. CĐ không chỉ tham gia với BGĐ Cty tạo công ăn việc làm cho CNLĐ và nâng cao hiệu quả kinh doanh, đảm bảo thu nhập bình quân từ 4.000.000 - 4.500.000 đồng/người/tháng, mà còn tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, hứng khởi cho CNLĐ.
Lợi thế “2 trong 1”

Lợi thế “2 trong 1”

Làm cán bộ công đoàn tốt, trước hết phải nắm vững chuyên môn - đó là quan điểm của Chủ tịch CĐ Chi nhánh Bốc-xúc-tiêu thụ, Cty TNHH MTV Apatit VN Nguyễn Thanh Bình. Tạo được tín nhiệm nên anh Bình đảm trách nhiều vị trí quan trọng tại đơn vị: Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc và Chủ tịch CĐ Chi nhánh với 165 NLĐ, tổ chức sản xuất ở 4 công trường và với mức thu nhập bình quân của NLĐ đạt trên 10 triệu đồng/tháng. Với việc vừa tham gia quản lý, vừa làm Chủ tịch CĐ, theo anh Bình đây là lợi thế cho hoạt động CĐ.
Lo cho 33.000 công nhân như anh em ruột thịt

Lo cho 33.000 công nhân như anh em ruột thịt

Tại công đoàn cơ sở (CĐCS) Cty Taekwang Vina, nhiều sáng kiến mới luôn được áp dụng và thực hiện các chương trình phúc lợi thiết thực cho người lao động (NLĐ). Từ chương trình “Bữa ăn sáng 2.000 đồng”, chương trình “Mái ấm công đoàn” tặng nhà tình thương hằng tháng cho công nhân tới việc nâng cấp “Phòng khám đa khoa tại công ty” và mua sắm xe cấp cứu chuyên dụng phục vụ công nhân... Riêng lễ 2.9, CĐCS và Cty đã chi hơn 10 tỉ đồng chăm lo cho NLĐ.
Giúp công đoàn cơ sở xây dựng thỏa ước lao động tập thể

Giúp công đoàn cơ sở xây dựng thỏa ước lao động tập thể

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) tại doanh nghiệp. Xác định rõ điều này, CBCĐ thuộc CĐ các KCN-CX Hà Nội không quản ngại vất vả để giúp đỡ các CĐCS xây dựng TƯLĐTT có nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với luật quy định.
Không thỏa hiệp  điều bất lợi cho người lao động

Không thỏa hiệp điều bất lợi cho người lao động

Ở Văn phòng Hãng hàng không Nhật Bản tại Hà Nội (Jal), NLĐ luôn tin tưởng vào người đại diện của họ là CĐ văn phòng (CĐCS trực thuộc LĐLĐ quận Nam Từ Liêm) và luôn coi ông Trương Công Nam - Chủ tịch CĐ văn phòng - là người “thủ lĩnh”. Mới thành lập cách đây chưa đầy 2 năm, nhưng dưới sự lãnh đạo của ông Nam, CĐ văn phòng đã luôn mạnh mẽ trong việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ.
Biết ngoại ngữ để thương lượng với chủ doanh nghiệp

Biết ngoại ngữ để thương lượng với chủ doanh nghiệp

Trong công việc, thật khó để trao đổi với nhau khi bất đồng ngôn ngữ, chưa nói đến việc bảo vệ quyền lợi của NLĐ cũng như thương lượng khi có những sự cố xảy ra trong quan hệ lao động. Vì thế, biết ngoại ngữ cũng là lợi thế của người làm chủ tịch công đoàn cơ sở, nhất là trong doanh nghiệp (DN) FDI - có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Người lo mái ấm cho công nhân nghèo

Người lo mái ấm cho công nhân nghèo

Cty Cổ phần Đường sắt Yên Lào, từ năm 2014 đến nay có 14 đoàn viên, người lao động (NLĐ) có nhà mới, trong đó 11 nhà xây mới và 3 nhà xóa dột nát. Trong mỗi mái ấm ấy, có sự đóng góp, tình tương thân tương ái của tập thể lãnh đạo, CBCNV và đặc biệt là có dấu ấn của Chủ tịch CĐ Cty - anh Trần Văn Hùng.
Chủ động và kiên trì sẽ thành công

Chủ động và kiên trì sẽ thành công

Đó là phương châm hành động của Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Daeyang Hà Nội (Tân Yên, Bắc Giang) Vũ Thị Bích Thủy - một trong những Chủ tịch CĐCS tiêu biểu được tỉnh Bắc Giang tuyên dương nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập CĐVN vừa qua.
Chúng tôi là cán bộ công đoàn: Công đoàn đẩy mạnh hoạt động tư vấn pháp luật

Chúng tôi là cán bộ công đoàn: Công đoàn đẩy mạnh hoạt động tư vấn pháp luật

Thời gian qua, các cấp công đoàn (CĐ) trong tỉnh Điện Biên tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đến người lao động (NLĐ) thông qua nhiều kênh và đem lại hiệu quả thiết thực. Một trong những yếu tố làm nên thành công này chính là cách làm của các cán bộ CĐ.
Không để người lao động thiệt thòi

Không để người lao động thiệt thòi

Để góp phần chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho bà con vùng 135 trong tỉnh, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng (TTPHPCB) tỉnh Bắc Kạn xác định đây là địa bàn chính để phục vụ. Như vậy, nhân viên các tổ chiếu bóng lưu động (hai người phụ trách một huyện) phải chịu nhiều vất vả, bởi địa bàn xa trung tâm huyện, đường đồi núi quanh co, vận chuyển máy nổ, máy chiếu phim khó khăn và thường phải ăn, ở, sinh hoạt trong nhà dân khá bất tiện.
Cán bộ công đoàn “dám” điều hành doanh nghiệp

Cán bộ công đoàn “dám” điều hành doanh nghiệp

Mẫu mực, tâm huyết và linh hoạt trong công tác là những nhận xét ngắn gọn của đồng nghiệp nói về anh Bùi Thanh Nhân - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương. Trong công việc hằng ngày, anh luôn cởi mở, vui tươi, chan hòa với mọi người; với CNLĐ, anh luôn quan tâm, chia sẻ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng.
Chúng tôi là cán bộ công đoàn

Chúng tôi là cán bộ công đoàn

LTS: Công đoàn cơ sở (CĐCS) là nơi trực tiếp thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ. Chính vì vậy, mỗi cán bộ CĐCS, nhất là các tại các doanh nghiệp khu vực kinh tế ngoài nhà nước, có vai trò đặc biệt quan trọng và là người trực tiếp nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động (NLĐ); trực tiếp đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, đồng thời là người trực tiếp triển khai thực hiện sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Nghị quyết của CĐ cấp trên vào hoạt động của CĐCS. Để cán bộ CĐCS trao đổi về những công việc làm được, chỉ ra những khó khăn cũng như kiến nghị và đề xuất, từ số báo hôm nay, Báo Lao Động mở chuyên mục “Chúng tôi là cán bộ Công đoàn”, mong muốn nhận được sự tham gia của toàn thể đội ngũ cán bộ CĐ cả nước. Bài viết khoảng 800 chữ kèm ảnh, gửi về hộp thư điện tử chungtoilacanbocongdoan@gmail.com. Dưới mỗi bài viết xin ghi rõ họ tên thật, số điện thoại, địa chỉ để tiện liên hệ và chi trả nhuận bút theo quy định. Trong số này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết của ông Nguyễn Đức Cơ - Uỷ viên Ban Chấp hành CĐCS Nhà máy ống thép Hoà Phát (Văn Lâm, Hưng Yên).

Video xem nhiều nhất

Đâm xe liên hoàn: Tài xế xe tải tử vong trên cầu Phú Mỹ