Cầu nối của doanh nghiệp và người lao động

Cầu nối của doanh nghiệp và người lao động

Chủ tịch CĐ Cty CP Xi măng Sông Cầu (Bắc Giang) Diêm Đăng Dược cho rằng, DN muốn tồn tại phát triển bền vững thì người sử dụng LĐ và NLĐ phải hiểu biết, quan tâm chia sẻ với nhau để có tiếng nói chung - đó là mối quan hệ hài hòa về lợi ích, tạo nên sức mạnh đoàn kết gắn bó cùng phát triển và công đoàn chính là cầu nối giữa các bên.
Đảm bảo thu nhập bình quân 7,2 triệu đồng/người/tháng

Đảm bảo thu nhập bình quân 7,2 triệu đồng/người/tháng

Ở Cty CP May Việt Thắng, mỗi CBCĐ luôn đặt nhiệm vụ chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và NLĐ lên hàng đầu. Để làm tốt điều đó, CĐ Cty luôn gần gũi và nắm vững hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng của mỗi người lao động để giải quyết kịp thời vướng mắc, khó khăn của họ, đặc biệt, đảm bảo thu nhập bình quân cho người lao động 7,2 triệu đồng/tháng.
CĐ Cty CP May Việt Thắng: Hiệu quả từ phương thức xây dựng “chân tháp chắc chắn”

CĐ Cty CP May Việt Thắng: Hiệu quả từ phương thức xây dựng “chân tháp chắc chắn”

Theo bà Đàm Minh Hoa – Chủ tịch CĐ Cty CP May Việt Thắng, để phù hợp với yêu cầu thực tiễn của Cty, CĐ Cty đã chọn phương thức hoạt động cho mình, đó là xây dựng “chân tháp chắc chắn” để có được “tòa tháp vững”. Từ đó, CĐ Cty chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và NLĐ.
Mang lại nhiều quyền lợi cho người lao động

Mang lại nhiều quyền lợi cho người lao động

Các cán bộ công đoàn Cty CP dệt may đầu tư thương mại Thành Công (trụ sở tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) luôn tự nhủ trong hoạt động phải nhiệt tình, năng động, hiệu quả mới đáp ứng được những điều mong mỏi của NLĐ. Cùng chuyên môn đảm bảo việc làm ổn định, thu nhập tăng, làm việc trong môi trường lành mạnh… cho NLĐ thì mới thể hiện tốt vai trò của cán bộ công đoàn ở cơ sở.
Xây dựng quy chế phối hợp chăm lo người lao động

Xây dựng quy chế phối hợp chăm lo người lao động

Muốn hoạt động tốt phải xây dựng được quy chế phối hợp BCH CĐ và Ban Giám đốc Cty - đó là kinh nghiệm hoạt động của anh Lê Đức Tấn - Chủ tịch CĐ Cty CP Phân lân nung chảy Văn Điển (thuộc CĐ Công nghiệp Hóa chất VN). Theo anh Tấn, muốn có sự phối hợp tốt thì trước hết người cán bộ CĐ phải làm tốt chuyên môn, nghiệp vụ và biết vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua LĐSX…
Tạo môi trường làm việc thân thiện

Tạo môi trường làm việc thân thiện

Tạo môi trường làm việc thoải mái là một trong những mục tiêu hoạt động CĐ của Phó hiệu trưởng, Chủ tịch CĐ trường THPT Chuyên Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) Nguyễn Thị Mai Phương. Vì những đóng góp của mình trong hoạt động chuyên môn cũng như hoạt động CĐ tại nhà trường, chị Mai Phương đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và là một trong những Chủ tịch CĐCS tiêu biểu, được LĐLĐ tỉnh tôn vinh trong năm 2016.
CBCĐ Cty CP Dệt May Đầu tư thương mại Thành Công:  Chương trình “Mười ngàn đồng màu nhiệm” giúp  NLĐ có hoàn cảnh khó khăn

CBCĐ Cty CP Dệt May Đầu tư thương mại Thành Công: Chương trình “Mười ngàn đồng màu nhiệm” giúp NLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Các CBCĐ Cty CP Dệt May Đầu tư thương mại Thành Công (có trụ sở tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) đã có sáng kiến tổ chức và thực hiện chương trình “ Mười ngàn đồng màu nhiệm” để giúp đỡ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh tật nawngh trong Cty.
Tranh thủ sự ủng hộ của Đảng ủy, thực hiện các chế độ cao hơn luật cho công nhân

Tranh thủ sự ủng hộ của Đảng ủy, thực hiện các chế độ cao hơn luật cho công nhân

Cty CP Đầu tư và Thương mại TNG (Thái Nguyên) hiện có hơn 10.000 CNVCLĐ, làm việc tại 6 khu vực với 11 chi nhánh may và 2 chi nhánh phụ trợ. Điều đặc biệt ở Cty này là mọi chế độ đối với NLĐ được BCH CĐ và Ban Giám đốc thống nhất công khai đưa lên trên mạng nội bộ của Cty để mọi người cùng biết, cùng giám sát.
Coi trọng người lao động để phát triển doanh nghiệp

Coi trọng người lao động để phát triển doanh nghiệp

Ông Lê Anh Chung (ảnh) - Chủ tịch CĐ Cty CP Thép Việt - Đức (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, muốn làm tốt vai trò của tổ chức CĐ là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ thì trước tiên BCH CĐ phải cố gắng, vận động CBCNVC, NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần xây dựng sự gắn bó và đoàn kết trong nội bộ Công ty.
Đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu

Đặt quyền lợi người lao động lên hàng đầu

Theo chị Đỗ Hồng Minh - Chủ tịch CĐ Khách sạn JW Marriott Hanoi, một trong những giá trị cốt lõi của Tập đoàn Marriott International là đặt con người lên hàng đầu, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân viên làm việc tại khách sạn thật tốt, từ đó nhân viên sẽ phục vụ khách hàng từ trái tim và khách hàng sẽ quay trở lại. Giá trị cốt lõi này của tập đoàn cũng chính là một phần mục tiêu và gợi mở cho CĐ Khách sạn JW Marriott Hanoi nhiều ý tưởng trong hoạt động.
CĐ Khách sạn Marriott Hanoi: Ban giám đốc phục vụ bữa ăn và rửa xe cho nhân viên

CĐ Khách sạn Marriott Hanoi: Ban giám đốc phục vụ bữa ăn và rửa xe cho nhân viên

Theo chị Đỗ Hồng Minh - Chủ tịch CĐ Khách sạn JW Marriott Hanoi, đây là những hoạt động trong Tuần lễ “Ban giám đốc phục vụ nhân viên” của khách sạn nhằm hiện thực hóa một trong những giá trị cốt lõi của Tập đoàn Marriott International là đặt con người lên hàng đầu, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân viên làm việc tại khách sạn thật tốt, từ đó nhân viên sẽ phục vụ khách hàng từ trái tim và khách hàng sẽ quay trở lại.
20 năm lo an toàn cho người lao động

20 năm lo an toàn cho người lao động

Ông Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch CĐ Xí nghiệp Săm lốp ôtô (thuộc CĐ Cty CP Caosu Đà Nẵng) - cho rằng, cán bộ CĐ không phải là chức danh lãnh đạo, còn hoạt động CĐ là nhân duyên - đòi hỏi người cán bộ CĐ phải gắn bó, lăn lộn cùng người lao động (NLĐ). 20 năm nay, với vai trò Chủ tịch công đoàn, ông Cường không chỉ lo đảm bảo an toàn lao động cho công nhân mà còn đảm bảo chế độ phúc lợi tốt nhất cho NLĐ của xí nghiệp.
Tuyên truyền cho công nhân qua hệ thống truyền thanh

Tuyên truyền cho công nhân qua hệ thống truyền thanh

Chị Phạm Thị Ánh Ngọc - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết: Ngay từ khi đi vào hoạt động, BCH CĐ đã chủ động đề xuất ký kết quy chế phối hợp với chủ DN. Hằng năm, CĐ Cty xây dựng chương trình kế hoạch công tác, thông báo cụ thể với chủ DN để cùng phối hợp.
Chỗ dựa vững chắc cho người lao động

Chỗ dựa vững chắc cho người lao động

Xác định rõ CĐ phải thực sự là chỗ dựa của NLĐ, các CBCĐ của CĐ TCty CP Phong Phú (TPHCM) - một trong những đơn vị mạnh của Tập đoàn Dệt - May VN luôn coi NLĐ là vốn quý của DN, là động lực phát triển của DN. Từ đó, để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, CĐ TCty luôn tập trung vào những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.
Tạo môi trường làm việc thân thiện cho công nhân

Tạo môi trường làm việc thân thiện cho công nhân

Đó là nguyên tắc làm việc của anh Cao Văn Tiến Trang - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH may Nien Hsing Ninh Bình (thuộc CĐ các KCN tỉnh Ninh Bình). Cty hiện có hơn 3.300 CNLĐ. CĐ không chỉ tham gia với BGĐ Cty tạo công ăn việc làm cho CNLĐ và nâng cao hiệu quả kinh doanh, đảm bảo thu nhập bình quân từ 4.000.000 - 4.500.000 đồng/người/tháng, mà còn tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, hứng khởi cho CNLĐ.
Lợi thế “2 trong 1”

Lợi thế “2 trong 1”

Làm cán bộ công đoàn tốt, trước hết phải nắm vững chuyên môn - đó là quan điểm của Chủ tịch CĐ Chi nhánh Bốc-xúc-tiêu thụ, Cty TNHH MTV Apatit VN Nguyễn Thanh Bình. Tạo được tín nhiệm nên anh Bình đảm trách nhiều vị trí quan trọng tại đơn vị: Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc và Chủ tịch CĐ Chi nhánh với 165 NLĐ, tổ chức sản xuất ở 4 công trường và với mức thu nhập bình quân của NLĐ đạt trên 10 triệu đồng/tháng. Với việc vừa tham gia quản lý, vừa làm Chủ tịch CĐ, theo anh Bình đây là lợi thế cho hoạt động CĐ.
Lo cho 33.000 công nhân như anh em ruột thịt

Lo cho 33.000 công nhân như anh em ruột thịt

Tại công đoàn cơ sở (CĐCS) Cty Taekwang Vina, nhiều sáng kiến mới luôn được áp dụng và thực hiện các chương trình phúc lợi thiết thực cho người lao động (NLĐ). Từ chương trình “Bữa ăn sáng 2.000 đồng”, chương trình “Mái ấm công đoàn” tặng nhà tình thương hằng tháng cho công nhân tới việc nâng cấp “Phòng khám đa khoa tại công ty” và mua sắm xe cấp cứu chuyên dụng phục vụ công nhân... Riêng lễ 2.9, CĐCS và Cty đã chi hơn 10 tỉ đồng chăm lo cho NLĐ.
Giúp công đoàn cơ sở xây dựng thỏa ước lao động tập thể

Giúp công đoàn cơ sở xây dựng thỏa ước lao động tập thể

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) tại doanh nghiệp. Xác định rõ điều này, CBCĐ thuộc CĐ các KCN-CX Hà Nội không quản ngại vất vả để giúp đỡ các CĐCS xây dựng TƯLĐTT có nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với luật quy định.

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“