Cán bộ CĐ Cty CP Cảng Nghệ Tĩnh: “Chúng tôi thực sự là chỗ dựa tin cậy của người lao động“

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Được CĐ Cty động viên, khuyến khích, NLĐ Cty CP Cảng Nghệ Tĩnh luôn hăng hái thi đua LĐ sản xuất, đóng góp nhiều sáng kiến sáng tạo giúp Cty phát triển bền vững.

Theo ông Trần Văn Tú - Chủ tịch CĐ Cty CP Cảng Nghệ Tĩnh, bên cạnh việc đồng hành cùng DN phát triển sản xuất kinh doanh để có điều kiện chăm lo tốt hơn về đời sống, việc làm, thu nhập cho NLĐ, các CBCĐ Cty đều sâu sát đoàn viên và NLĐ, kịp thời động viên, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Tú cho hay, trong năm 2016, các CBCĐ trong Cty đã thăm hỏi, động viên kịp thời đến các đoàn viên, NLĐ bị ốm, đau, hỗ trợ đột xuất cho các gia đình NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 60 triệu đồng. “Trong dịp Tết Đinh Dậu, ngoài việc giám sát bảo đảm lương, thưởng tết cho NLĐ, CĐ Cty sẽ phối hợp lãnh đạo Cty trợ cấp khoảng 30 suất quà (mỗi suất 3 triệu đồng) cho những gia đình NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Cty; bảo đảm NLĐ nào trong Cty cũng được có Tết ấm áp. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tham gia chương trình “Tết vì người nghèo” do UBND tỉnh Nghệ An phát động với dự kiến ủng hộ chương trình 50 triệu đồng để giúp đồng bào nghèo trong tỉnh dược vui đón tết”, ông Tú cho biết.

Cũng trong mối quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ, các CBCĐ Cty luôn cùng lãnh đạo Cty quan tâm, chăm lo tốt bữa ăn giữa ca. Trong đó, các CBCĐ Cty đã tổ chức việc sửa chữa, đầu tư thêm trang thiết bị cho nhà bếp, nhà ăn của Cty, tuyển người nấu ăn, đi khảo sát các nguồn thực phẩm tốt như thịt, cá, rau… để có thực phẩm đầu vào cho nhà bếp đảm bảo sạch, ATVSTP. Bữa ăn ca trị giá 30.000 đồng/suất, luôn đủ chất, luôn có các món kho, luộc, rán và thay đổi món giúp cho NLĐ ăn no, ngon miệng để có đủ sức khoẻ làm việc, an tâm công tác, gắn bó lâu dài với DN theo tinh thần Nghị quyết 7c về “Chất lượng bữa ăn ca của NLĐ” của BCH Tổng LĐLĐVN khóa XI đã đề ra. CĐ Cty CP Cảng Nghệ Tĩnh còn chủ động đề xuất lãnh đạo Cty xây dựng hệ thống chống bụi trong toàn Cty. Tổ vệ sinh công nghiệp của Cty cùng mạng lưới an toàn vệ sinh viên gần 30 người thường xuyên tưới nước, dọn vệ sinh hàng ngày đảm bảo công tác ATVS cho Cty cũng như môi trường làm việc sạch sẽ cho NLĐ.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho NLĐ, các CBCĐ Cty đã tham mưu cho BCHCĐ Cty bàn bạc với ban TGĐ Cty xét duyệt nâng lương, thưởng; tổ chức có hiệu quả Hội nghị NLĐ, chăm lo tốt đời sống tinh thần cho NLĐ như: Nhân ngày Phụ nữ VN, CĐ phối hợp với lãnh đạo Cty đến tận nhà thăm hỏi và có món quà nhỏ dành tặng cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong Cty, tổ chức tham quan nghỉ mát, tổ chức sinh hoạt VHVN để tạo sân chơi  cho NLĐ. Các trường hợp NLĐ có bố, mẹ hoặc bố mẹ vợ (hoặc chồng) mất, bản thân lập gia đình đều được CĐ Cty và lãnh đạo Cty tặng quà. Những người đến lúc nghỉ hưu hoặc chấm dứt hợp đồng LĐ được Cty hỗ trợ tối đa 5 triệu đồng. Các CBCĐ luôn sẵn sàng hướng dẫn NLĐ tham gia ký kết hợp đồng LĐ, các thủ tục pháp lý liên quan để đảm bảo lợi ích của NLĐ; giúp CĐ Cty tham gia cùng lãnh đạo Cty đảm bảo việc làm ổn định cho NLĐ; giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho NLĐ; thực hiện tốt việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN cho NLĐ... Nhờ vậy, đoàn viên, NLĐ trong Cty CP Cảng Nghệ Tĩnh luôn hăng hái thi đua, đóng góp nhiều sáng kiến, sáng tạo để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, giúp Cty phát triển bền vững.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình vụ kiện của đại gia Cao Toàn Mỹ với Hoa hậu Phương Nga từ năm 2014