Cán bộ CĐ thì không thể hờ hững với đoàn viên, NLĐ

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Các đoàn viên CĐ nỗ lực trả lời phần thi của mình tại Hội thi Đoàn viên CĐ ngành NNPTNT chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2016 do CĐ ngành NNPTNT Bắc Kạn tổ chức.

Bà Nông Thị Nguyệt - Chủ tịch CĐ NNPTNT tỉnh Bắc Kạn đã nói như vậy và cho biết, cả 54 CBCĐ các cấp của CĐ NNPTNT tỉnh Bắc Kạn đều phải có trách nhiệm trong việc chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Bà Nguyệt cho biết, nơi đâu đoàn viên và NLĐ gặp khó khăn là nơi đó  CBCĐ phải có mặt kịp thời để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ họ. CBCĐ các cấp thuộc hệ thống CĐ NNPTNT tỉnh Bắc Kạn luôn quán triệt tinh thần bám sát cơ sở, nắm rõ tâm tư, tình cảm, đời sống, việc làm, thu nhập cũng như nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ. Các CBCĐ đã dành nhiều thời gian, công sức giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với NLĐ như: Chi trả lương, việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN, chế độ nghỉ ốm, nghỉ dưỡng sức, việc thực hiện TƯLĐTT tại DN… Với việc hoạt động tích cực của CBCĐ các cấp, tình hình thực hiện chính sách, pháp luật đối với NLĐ  được các DN thực hiện đúng quy định, không có tình trạng nợ lương, nợ đọng BHXH. “Vào dịp tết Bính Thân và Tháng CN năm 2016, chỉ riêng các CBCĐ ngành NNPTNT Bắc Kạn đã tổ chức trao 43 xuất quà hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng; tổ chức 4 lượt thăm hỏi, trao tặng quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo CĐ ngành đã nghỉ hưu, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng; với tổng kinh phí thăm hỏi là 21,5 triệu đồng. Các CBCĐ còn tích cực vận động CB, đoàn viên, NLĐ trong ngành ủng hộ “Quỹ hỗ trợ CNVCLĐ ngành NNPTNT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” năm 2016 được 13 triệu đồng…”, bà Nguyệt chia sẻ.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch CĐ Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn Bắc Kạn khẳng định, là CBCĐ thì phải sáng tạo, năng nổ để chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập cho đoàn viên và NLĐ. Với sự quan tâm của lãnh đạo Cty và CBCĐ, đoàn viên, CNLĐ tại Cty ông được đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN; thu nhập bình quân đạt xấp xỉ 5 triệu đồng/người/tháng. “Để chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ trong Cty, CĐ Cty đã đề xuất lãnh đạo Cty đẩy mạnh tiết kiệm để tăng chi tiền thưởng tết và các ngày lễ cho NLĐ. Theo đó, mức chi lễ, tết năm nay là 9 triệu đồng/người; riêng Tết Đinh Dậu sẽ từ 5 - 7 triệu đồng/người. Đây là nỗ lực của Cty trong điều kiện sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn”, ông Quang cho hay.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình vụ kiện của đại gia Cao Toàn Mỹ với Hoa hậu Phương Nga từ năm 2014