Cầu nối của doanh nghiệp và người lao động

LĐ - 264 TRƯƠNG HOÀNG
Chia sẻ
Cán bộ, đoàn viên, NLĐ Cty CP xi măng Sông Cầu (Bắc Giang) trong chuyến đi tham quan do công đoàn Cty tổ chức.

Chủ tịch CĐ Cty CP Xi măng Sông Cầu (Bắc Giang) Diêm Đăng Dược cho rằng, DN muốn tồn tại phát triển bền vững thì người sử dụng LĐ và NLĐ phải hiểu biết, quan tâm chia sẻ với nhau để có tiếng nói chung - đó là mối quan hệ hài hòa về lợi ích, tạo nên sức mạnh đoàn kết gắn bó cùng phát triển và công đoàn chính là cầu nối giữa các bên.

Công đoàn làm cầu nối
Với cương vị là chủ tịch CĐ, ông Dược luôn cố gắng là cầu nối giữa NLĐ và chủ DN trong việc giải quyết thỏa đáng những nguyện vọng chính đáng của NLĐ thông qua những việc làm thiết thực. Cụ thể, CĐ Công ty đã cùng lãnh đạo Cty bàn bạc thống nhất ký TƯLĐTT có nhiều nội dung có lợi cho NLĐ nhất là các chế độ làm việc và chính sách ốm đau thai sản, hỗ trợ gia đình khó khăn. Ngoài ra, Cty cũng đã tổ chức các buổi họp lấy ý kiến tham gia vào các chính sách liên quan trực tiếp tới quyền lợi của NLĐ. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được duy trì thường xuyên, CĐ đã bàn bạc thống nhất với lãnh đạo Cty đặt hòm thư góp ý và bảng quy chế ở nhà ăn tập thể của Cty để lắng nghe ý kiến phản ánh của NLĐ; tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp giữa NLĐ và lãnh đạo Cty để tìm hiểu tâm tư nguyên vọng của cả hai bên, cùng nhau giải quyết khó khăn. Đặc biệt, theo ông Diêm Đăng Dược, các chế độ của NLĐ được Cty thực hiện nghiêm túc, đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ cho NLĐ và đảm bảo các chế độ phúc lợi cho NLĐ; tổ chức cho công nhân đi tham quan nghỉ mát; các ngày lễ lớn tổ chức cải thiện cho công nhân ăn tươi...
Cty thường xuyên duy trì đảm bảo được việc làm cho 100% NLĐ với thu nhập ổn định. Đặc biệt, đơn vị không xảy ra tranh chấp, ngừng việc tập thể, 100% cán bộ, CNLĐ trong Cty không mắc các tệ nạn xã hội và 5 năm liền, tổ chức CĐ đơn vị đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh.
Tổ chức tốt các phong trào thi đua
Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo là một trong những hoạt động được tổ chức CĐ chú trọng nhằm cùng DN phát triển sản xuất. CĐ đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn phát động phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến có những sáng kiến đem lại lợi nhuận hàng trăm triệu đồng cho DN, đồng thời cải thiện điều kiện làm việc cho CNLĐ.
Ngoài chức danh Chủ tịch CĐ, ông Diêm Đăng Dược còn là Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Cty. Vì thế, các phong trào ủng hộ Quỹ An sinh Xã hội do các tổ chức phát động, ông Dược đã chỉ đạo BCH CĐ phối hợp cùng chuyên môn động viên, vận động cán bộ CN, NLĐ ủng hộ 100%; vận động đoàn viên CĐ tại đơn vị tích cực tham gia các phong trào ủng hộ Quỹ xóa đói giảm nghèo, Quỹ chất độc da cam, Quỹ ủng hộ đồng bào bị thiên tai, Quỹ xây dựng biển đảo quê hương… Ngoài ra, nhiều năm liền, Cty đạt chuẩn văn hóa. Bản thân ông Diêm Đăng Dược 2 lần được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh về những thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi