CBCĐ TP. Hà Nội phục vụ người lao động dịp Tết: Vất vả mà vui

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội thăm, động viên CNLĐ Cty CP Viha Thống Nhất dịp Tết Đinh Dậu. (Ảnh: Xuân Trường)

Trong dịp Tết Đinh Dậu đã có 67.418 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn làm việc trên địa bàn TP. Hà Nội đã được các cấp CĐ và DN thăm hỏi, trợ cấp với tổng số tiền trên 28,66 tỉ đồng. Sự tích cực, nghiêm túc, công bằng trong công việc của CBCĐ các cấp Thủ đô đã giúp các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được vui hơn, ấm áp hơn trong những ngày Tết. 

Theo bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội, CBCĐ các cấp của TP. Hà Nội đã tham gia tích cực vào việc hỗ trợ 716 chuyến xe để đưa 28.645 CNLĐ ở các tỉnh xa như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Sơn La, Tuyên Quang… về quê đón Tết. Các CBCĐ thuộc LĐLĐ TP. Hà Nội còn đi thăm và chúc Tết, tặng quà CNLĐ 10 DN với số tiền 5 triệu đồng/1đơn vị…

Ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch CĐ các KCN - CX Hà Nội cho hay, để hỗ trợ hàng chục ngàn CNLĐ làm việc tại Hà Nội về quê đón Tết, nhiều CBCĐ của các KCN - CX Hà Nội đã luôn tất bật, bận rộn với công việc. Những hôm tiễn CNLĐ về quê đón Tết, từ 4h00 sáng, các CBCĐ đã có mặt tại các điểm xe tập kết để tổ chức đón, tiễn, sắp xếp cho CNLĐ lên xe. Nhiều CBCĐ đã phải gác lại việc nhà, bớt đi giấc ngủ, giờ nghỉ của mình để phục vụ CNLĐ. “Phục vụ đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn là niềm vui của CBCĐ các cấp trong hệ thống CĐ các KCN - CX Hà Nội, nhất là với năm 2017 được xác định là năm vì lợi ích đoàn viên”, ông Thắng chia sẻ.

Về công việc phục vụ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Đinh Dậu, ông Nguyễn Thế Thiệu - Phó Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội cho biết thêm, phải làm thêm giờ, hy sinh việc nhà để đi thăm hỏi, tặng quà Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; đến động viên CNLĐ làm việc trong dịp Tết, kể cả thời khắc giao thừa đến tận gần sáng, nhưng CBCĐ ngành Xây dựng Hà Nội ai cũng vui vì đã mang lại niềm vui cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp