Lo cho 33.000 công nhân như anh em ruột thịt

LĐ - 211 Minh Châu
Chia sẻ
CĐCS Cty Taekwang Vina tổ chức giải cầu lông cho người lao động.

Tại công đoàn cơ sở (CĐCS) Cty Taekwang Vina, nhiều sáng kiến mới luôn được áp dụng và thực hiện các chương trình phúc lợi thiết thực cho người lao động (NLĐ). Từ chương trình “Bữa ăn sáng 2.000 đồng”, chương trình “Mái ấm công đoàn” tặng nhà tình thương hằng tháng cho công nhân tới việc nâng cấp “Phòng khám đa khoa tại công ty” và mua sắm xe cấp cứu chuyên dụng phục vụ công nhân... Riêng lễ 2.9, CĐCS và Cty đã chi hơn 10 tỉ đồng chăm lo cho NLĐ.


Những việc làm thiết thực
Anh Nguyễn Thế Nam - CN Cty Taekwang Vina (KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai) - cho biết: “Từ khi có chủ tịch CĐCS mới, những năm gần đây chúng tôi được chăm sóc nhiều hơn, quan tâm nhiều hơn”. Đặc biệt, gần đây đã xây dựng “Trường Mầm non Taekwang” và chương trình hỗ trợ nuôi con nhỏ, chương trình “Siêu thị Taekwang” tới “Trung tâm phúc lợi cho NLĐ”...
Ông Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch CĐCS Cty Taekwang Vina - chia sẻ: “Là cán bộ công đoàn, tôi luôn trăn trở suy nghĩ tìm cách xây dựng các chương trình nhằm nâng cao phúc lợi cho NLĐ. Cuộc sống của họ còn nhiều khó khăn, nhưng mục tiêu của công đoàn là giúp họ có cuộc sống tiện nghi hơn, sung túc hơn. Vì vậy, chúng tôi đã tìm nhiều phương pháp và huy động nhiều nguồn lực nhằm thực hiện mục tiêu này”.
Dịp nghỉ lễ 2.9 mới đây, CĐCS Cty Taekwang Vina đã có những đột phá để chăm lo cho NLĐ, chi hơn 10 tỉ đồng để chăm lo cho NLĐ.
Ông Phúc nói: “Đây là năm đầu tiên chúng tôi thương lượng được tiền thưởng Quốc khánh cho NLĐ. Như vậy tiếp theo các khoản tiền thưởng 30.4, quà tặng 8.3 hay quà Trung thu thì đây lại thêm một dịp nữa NLĐ được quan tâm tặng thưởng. Ngoài ra, công đoàn chúng tôi cũng tổ chức một số hoạt động chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9 như: Tổ chức khám sức khỏe sinh sản miễn phí cho lao động nữ, tổ chức vận động hiến máu nhân đạo cho CNLĐ tham gia, tổ chức giải cầu lông CNLĐ, tập huấn về bình đẳng giới... Nói chung các chương trình đa dạng và nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo NLĐ”.
Cty Taekwang Vina hiện có trên 33.000 CNLĐ và 100% là đoàn viên công đoàn. Là một Cty mà công đoàn đã xây dựng được mối quan hệ lao động hài hoà ổn định, giúp Cty phát triển. Ông Kim Jee Yong - Giám đốc hành chính - chia sẻ: “Phải chi ra số tiền lớn (trên 7 tỉ đồng) để thưởng cho NLĐ nhân dịp 2.9, mới đầu chúng tôi rất phân vân vì tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn. Nhưng khi nghe Chủ tịch công đoàn thuyết phục về ý nghĩa của ngày Quốc khánh và niềm vui của NLĐ khi nhận được sự quan tâm của Cty, công đoàn, chúng tôi đồng ý ngay. Vì chúng tôi hiểu rằng khi NLĐ được chăm lo tốt thì nhất định họ sẽ làm việc tốt hơn, năng suất lao động sẽ tăng thêm”.
Coi công nhân như anh em ruột
Ngoài ra, để hài hoà lợi ích các bên, Công đoàn Taekwang Vina thường xuyên phát động các phong trào thi đua trong CNLĐ và luôn mang lại hiệu quả thiết thực như: Thi đua nâng cao năng suất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm điện nước... Các phong trào thi đua này luôn được sơ kết khen thưởng hằng tháng nên kịp thời động viên NLĐ và nhân rộng các sáng kiến mô hình tiêu biểu, nhờ đó doanh nghiệp cũng được hưởng lợi.
Với 3 cán bộ chuyên trách công tác công đoàn và với tần suất các hoạt động đa dạng phong phú, Công đoàn Taekwang Vina vẫn đang nỗ lực hằng ngày để chăm lo cho hơn 33.000 lao động. Ông Phúc chia sẻ: Chúng tôi luôn suy nghĩ rằng 33.000 công nhân viên chúng tôi đều là thành viên của một gia đình, gia đình Công đoàn Taekwang Vina, do đó chúng tôi luôn cố gắng làm việc, tạo sáng kiến mới để chăm lo cho họ như chính anh em ruột thịt của mình.
Vừa qua, tại Đại hội Thi đua yêu nước CNVCLĐ do Tổng LĐLĐVN tổ chức, ông Đinh Sỹ Phúc - Chủ tịch CĐCS Taekwang Vina - đã vinh dự được chọn là đại biểu tiêu biểu gặp gỡ với Phó Chủ tịch Nước và ông cũng vinh dự khi được chọn là đại biểu duy nhất đại diện cho CNLĐ Đồng Nai tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc vào thời điểm đó.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Mưa lớn, nước cống, rác rưởi bủa vây hàng trăm ngôi nhà ở Yên Hòa