“Say” với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

LĐ - 276 XUÂN TRƯỜNG
Chia sẻ
Cán bộ công đoàn và kỹ thuật Cty CP Cấp thoát nước Bắc Kạn bên hệ thống theo dõi cấp thoát nước của Cty

Để giúp DN ổn định, phát triển, đảm bảo việc làm, thu nhập, các chế độ chính sách cho NLĐ, các CBCĐ Cty CP Cấp thoát nước Bắc Kạn luôn hiểu rằng, điều quan trọng tập thể Cty phải đoàn kết, thực sự đẩy mạnh phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo” để nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh của Cty. Trong đó, CBCĐ phải là nòng cốt, động lực cho vấn đề này.

Công việc từng người phải cụ thể

Theo ông Nghiêm Mạnh Thắng - Chủ tịch CĐ Cty CP Cấp thoát nước Bắc Kạn, để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, ngay từ đầu năm BCHCĐ Cty đã phối hợp với lãnh đạo Cty tiến hành tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể CB, đoàn viên, CNLĐ và xây dựng cụ thể các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất cho từng đơn vị về sản lượng nước thương phẩm, tỉ lệ thất thoát, hệ số điện năng... Đồng thời, khuyến khích CB, doàn viên CNLĐ tìm tòi, ứng dụng, cải tiến kỹ thuật trong quá trình sản xuất nước sạch, đảm bảo giảm thiểu chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng tiêu dùng.

Ông Thắng cho biết, để CBCĐ thực sự là nòng cốt, động lực của phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, BCHCĐ Cty (gồm 9 người) đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người với sự điều hành chung của chủ tịch CĐ Cty. Theo đó, chủ tịch CĐ kiêm phụ trách về kỹ thuật; phó chủ tịch CĐ Cty phụ trách xem xét các chi phí khoán về tiền lương, giá trị làm lợi từ phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”; CB phụ trách UBKT CĐ Cty theo dõi về công tác bảo hộ LĐ, ATVSLĐ; các thành viên trong BCHCĐ Cty còn lại lo công tác đời sống cho CNLĐ ở các nhà máy thuộc Cty; trong đó có thành viên phụ trách công tác thông tin đại chúng, có thành viên phụ trách công tác VHVN. Nhiệm vụ của từng người và cả BCHCĐ Cty là động viên toàn thể CB, đoàn viên, NLĐ trong Cty tham gia tích cực phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, làm cho phong trào lan tỏa sâu rộng từ Cty đến từng nhà máy, tổ nhóm LĐ để thực sự tạo hiệu quả tốt trong sản xuất kinh doanh. Mỗi tháng, BCHCĐ họp một lần và cuối mỗi quý họp đánh giá kết quả công việc của từng người và của toàn BCHCĐ Cty, có biểu dương hoặc phê bình rõ ràng, nghiêm túc.

Kịp thời khen thưởng các sáng kiến làm lợi

Từ phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo” với sự tham gia tích cực của các thành viên trong BCHCĐ Cty, trong các năm qua nhiều tập thể, cá nhân trong Cty đã say mê nghiên cứu, năng động sáng tạo tìm các biện pháp để nâng cao năng suất LĐ; tăng sản lượng nước thương phẩm; giảm thiểu tỉ lệ thất thoát nước; hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, tiết kiệm vật tư, chi phí điện năng, nhân công..., điển hình như Nhà máy Cấp nước TP. Bắc Kạn, Chi nhánh Cấp nước Bằng Lũng, Chi nhánh cấp nước Nà Phặc, Trạm Cấp nước Na Rỳ, Trạm Cấp nước Chợ Rã... Để khẳng định sự phát triển của phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, BCHCĐ Cty cùng lãnh đạo Cty còn tạo điều kiện cho CB, đoàn viên, NLĐ trong Cty tham gia và đạt giải khuyến khích tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ III năm 2014 - 2015.

Nói về thành tích của các tập thể và cá nhân đạt được từ phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, ông Thắng cho biết, từ năm 2012-2014, CĐ Cty được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen toàn diện; năm 2015 được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua; 6 CB, đoàn viên, được UBND tỉnh công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 6 CB, đoàn viên, NLĐ được UBND tỉnh tặng Bằng khen; năm 2013 có 1 CB Cty được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng LĐ sáng tạo; năm 2015, 1 cá nhân được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh và Bằng khen của Tổng LĐLĐVN. Trong năm 2015, Cty đã chi thưởng cho các tập thể và cá nhân với tổng số tiền gần 20 triệu đồng; riêng năm 2016 có 1 sáng kiến của kỹ sư Phạm Quang Cường được Cty thưởng 5 triệu đồng”.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia