Tạo môi trường làm việc thân thiện cho công nhân

LĐ - 220 Trương Hoàng
Chia sẻ
Chủ tịch CĐCS Cty Nien Hsing Ninh Bình Cao Văn Tiến Trang (hàng cuối, bên trái) cùng các cháu - con cán bộ, CNLĐ - đạt thành tích cao trong năm học vừa qua đi thăm Lăng Bác và làng gốm Bát Tràng (Hà Nội).

Đó là nguyên tắc làm việc của anh Cao Văn Tiến Trang - Chủ tịch CĐCS Cty TNHH may Nien Hsing Ninh Bình (thuộc CĐ các KCN tỉnh Ninh Bình). Cty hiện có hơn 3.300 CNLĐ. CĐ không chỉ tham gia với BGĐ Cty tạo công ăn việc làm cho CNLĐ và nâng cao hiệu quả kinh doanh, đảm bảo thu nhập bình quân từ 4.000.000 - 4.500.000 đồng/người/tháng, mà còn tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, hứng khởi cho CNLĐ.

Quan tâm từ những thắc mắc nhỏ nhất
Theo Chủ tịch CĐCS Cao Văn Tiến Trang, điều quan trọng nhất trong hoạt động CĐ là đi sâu, đi sát tình hình CNLĐ để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc - dù nhỏ nhất - của họ, nhằm kịp thời giải quyết. Có như thế, đoàn viên mới tin tưởng và thực sự coi tổ chức CĐ là chỗ dựa vững chắc. Ở Cty, ngoài quy định đối thoại định kỳ với chủ DN, BCH CĐ đã mở ra rất nhiều kênh thông tin để tiếp nhận những thắc mắc, khó khăn của NLĐ như: Hòm thư, thư điện tử, thậm chí cả số điện thoại của cán bộ CĐ để họ nhắn tin. Bên cạnh đó, bản thân các cán bộ CĐ phải hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình. Có như thế mới tạo được uy tín đối với chủ DN. Và như vậy, rõ ràng, khi đã có được sự tin tưởng của NLĐ cũng như uy tín của chủ DN thì vai trò cầu nối để tạo mối quan hệ LĐ trong DN sẽ trở nên vững chắc, là cơ sở cho các hoạt động CĐ trong đơn vị được thuận lợi hơn. Do sâu sát với tình hình CNLĐ cũng như tình hình SXKD của đơn vị mà vừa qua, CĐ Cty đã làm được việc vô cùng ý nghĩa đối với tổ chức CĐ, đó là đề nghị với chủ DN cho CNLĐ nghỉ nhân kỷ niệm Ngày thành lập CĐVN (28.7). Trước đó, BCH CĐ đã tổ chức lễ kỷ niệm với đại diện NLĐ, đồng thời tặng quà cho toàn bộ NLĐ (100.000đ/người). Theo anh Trang, để thực hiện được điều này, BCH CĐ cũng phải lên kế hoạch nhiều tháng, rồi trình lên ban lãnh đạo Cty, chứ không phải “đùng một cái” đưa ra đề nghị được ngay.
Thiết thực chăm lo cho người lao động
Trong dịp Tết Trung thu vừa qua, CĐ Cty Nien Hsing Ninh Bình đã chuẩn bị và tặng 3.275 suất quà cho toàn bộ cán bộ, NLĐ với tổng số tiền 384 triệu đồng. Đáng chú ý toàn bộ số tiền này đều do CĐ bỏ ra. Cty Nien Hsing Ninh Bình là một trong không nhiều Cty đóng đoàn phí và kinh phí CĐ đầy đủ nhất, vì thế, kinh phí hoạt động của BCH CĐ không bị quá eo hẹp. Tuy nhiên, không vì thế mà BCH CĐ “vung tay” chi phí cho các hoạt động của mình. Ngay như việc mua quà Trung thu vừa rồi, giá thực của mỗi hộp bánh tặng CNLĐ là gần 170.000đ, thế nhưng, đích thân đồng chí Chủ tịch đã đến tận Cty sản xuất bánh làm việc và kết quả đã mua được với giá ưu đãi, tiết kiệm cho CĐ gần 150 triệu đồng.
Có thể nói, CNLĐ ở Cty Nien Hsing Ninh Bình được đảm bảo các chế độ phúc lợi tốt hơn so với các DN khác trong KCN. Khi xây dựng và ký TƯLĐTT, CĐ luôn cố gắng để đạt được những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ. Ngoài ra, CĐCS còn thuyết phục chủ DN tạo ra các chế độ phúc lợi mới cho NLĐ. Cụ thể, mỗi năm làm việc trong Cty, tiền thưởng cuối năm của NLĐ sẽ được tăng thêm 3%. Điều này vừa tạo thêm thu nhập cho NLĐ, vừa khuyến khích NLĐ gắn bó lâu dài với DN.
Để công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật không hình thức đối với NLĐ, BCH CĐ Cty đã phối hợp cùng các phòng, ban phát hành “Bản tin CĐCS” và trao tận tay NLĐ vào ngày 10 hằng tháng. “Bản tin cập nhật những chính sách mới có liên quan đến NLĐ, giải đáp pháp luật, tình hình SXKD của đơn vị, những câu chuyện vui trong LĐSX… Điều này sẽ giúp CĐ tuyên truyền một cách cụ thể, không giáo điều và NLĐ thì tiếp thu kiến thức một cách chủ động, thiết thực với những gì liên quan đến họ…” - Chủ tịch CĐCS Cao Văn Tiến Trang cho biết thêm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia