Tuyên truyền cho công nhân qua hệ thống truyền thanh

Anh Tuấn - Quế Chi
Chia sẻ
Chị Phạm Thị Ánh Ngọc - Chủ tịch CĐ Cty TNHH Yakjin VN. Ảnh: A.TUẤN

Chị Phạm Thị Ánh Ngọc - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết: Ngay từ khi đi vào hoạt động, BCH CĐ đã chủ động đề xuất ký kết quy chế phối hợp với chủ DN. Hằng năm, CĐ Cty xây dựng chương trình kế hoạch công tác, thông báo cụ thể với chủ DN để cùng phối hợp.

Chị Ngọc đề xuất các hoạt động chăm lo tới CN để Cty tạo điều kiện thực hiện như: Trang bị và giao cho CĐ quản lý, bảo quản sử dụng hệ thống ampli, mic không dây, hệ thống loa truyền thanh gắn xung quanh nhà ăn để CĐ tổ chức các hoạt động tuyên truyền các chế độ chính sách, phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền về TƯLĐTT, nội quy lao động và Luật CĐ... Thông qua hệ thống loa truyền thanh, hằng ngày từ 7h - 8h sáng, CĐ đã tổ chức tuyên truyền nội quy LĐ, TƯLĐTT… Từ 16h30 - 18h00 các ngày thứ bảy hằng tuần, CĐ tổ chức các buổi tập huấn cho hơn 1.000 người/buổi và thời gian CN tham gia tập huấn được chủ DN trả lương làm thêm. Tính từ năm 2010 đến nay, CĐ đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn được trên 37.000 lượt cho CNLĐ về các chế độ chính sách liên quan đến NLĐ, công tác an toàn LĐ, phòng cháy chữa cháy, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS. Hằng năm, BCH CĐ phối hợp với Cty tổ chức 10 lớp học nâng cao kỹ năng sống cho CNLĐ với các nội dung cách giao tiếp ứng xử tại cộng đồng và trong gia đình, cách quản lý chi tiêu, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nâng cao hiểu biết pháp luật. Sau khi học xong, học viên nào xuất sắc sẽ được đào tạo nâng cao tay nghề trở thành quản lý của bộ phận và được tăng lương. Cũng từ các lớp học trên đã nâng cao nhận thức cho CNLĐ, giúp họ thêm gắn bó với Cty, nâng cao trách nhiệm với gia đình và xã hội hơn.

Không chỉ vậy, với tư cách Chủ tịch CĐCS, chị Ngọc định kỳ xây dựng và ký kết TƯLĐTT với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ như: Đề xuất hằng năm tăng tỉ lệ thưởng năng suất lên cho NLĐ, thưởng cho những cá nhân, tập thể có sáng kiến làm tăng năng suất chất lượng; tặng quà sinh nhật, phụ cấp cho chị em phụ nữ hằng tháng, phụ cấp xăng xe, nhà trọ, BHLĐ… Đồng thời, chị Ngọc cũng tích cực tham gia đề xuất, kiến nghị với chủ DN quan tâm thực hiện tốt chế độ nâng lương, thực hiện đúng thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, ATLĐ, các chế độ làm thêm giờ, BHXH, BHYT… cho NLĐ.

Chị Ngọc chia sẻ: Cán bộ CĐ cần không ngừng bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, kỹ năng hoạt động CĐ, sự hiểu biết về chính sách pháp luật, hiểu rõ hoạt động của DN. Chỉ có như vậy mới đề xuất được các chế độ, chính sách tốt, có lợi cho NLĐ.

Với những cách làm hiệu quả của BCH CĐ Cty, trong thời gian qua, CĐ Cty đã góp phần xây dựng được mối quan hệ LĐ hài hòa, ổn định giữa chủ sử dụng LĐ, CĐ và NLĐ, tạo niềm tin vững chắc giúp người sử dụng LĐ, đoàn viên, NLĐ quyết tâm LĐSX, xây dựng Cty ngày càng phát triển.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"