Nghị định về cơ chế tài chính đặc thù cho TPHCM vẫn còn nhiều điểm siết lại

Nghị định về cơ chế tài chính đặc thù cho TPHCM vẫn còn nhiều điểm siết lại

Ngày 15.6, tại buổi họp báo định kỳ tháng 6, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TPHCM - cho biết, Nghị định 48/2017 của Chính phủ quy định một số cơ chế, chính sách tài chính – ngân sách đặc thù đối với TPHCM (có hiệu lực từ ngày 10.6.2017), có một số điểm mở ra cho thành phố, song cũng có nhiều điểm siết lại so với trước đây. Nếu so sánh với cơ chế đặc thù của TP.Hà Nội, thì cơ chế của TPHCM ít có lợi hơn
Tiếp tục triển khai Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Tiếp tục triển khai Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng

Tối 15.6, tại Hà Nội, Tạp chí xây dựng Đảng, Ban Tổ chức Trung ương gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21.6 và tiếp tục triển khai giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng lần thứ hai năm 2017.
Bộ trưởng nhận trách nhiệm trong quản lý đầu tư công

Bộ trưởng nhận trách nhiệm trong quản lý đầu tư công 3

Sau khi ĐB Nguyễn Thái Học (Phú Yên) chất vấn về đầu tư công, Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thừa nhận có 2 trách nhiệm: Tham mưu cơ chế chính sách chưa đầy đủ và thanh tra, giám sát tình trạng thất thoát chưa tốt.
Một kỳ họp chất lượng và...“phá lệ”

Một kỳ họp chất lượng và...“phá lệ”

So với các kỳ họp trước, kỳ họp Quốc hội lần này có nhiều đổi mới, thậm chí là chưa từng có tiền lệ. Những điều “phá lệ” đã tạo nên một kỳ họp chất lượng hơn.
ĐBQH Dương Trung Quốc: Nhiều câu hỏi khó Bộ trưởng VHTTDL xin khất, tôi rất chia sẻ!

ĐBQH Dương Trung Quốc: Nhiều câu hỏi khó Bộ trưởng VHTTDL xin khất, tôi rất chia sẻ!

Chia sẻ với Lao Động về những đánh giá phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện: Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng: Dù nhiều câu hỏi Bộ trưởng trả lời chưa làm thỏa mãn tất cả các đại biểu, còn nhiều câu hỏi khó xin khất để trả lời bằng văn bản, nhưng ông rất chia sẻ với Bộ trưởng Thiện. Vì văn hóa là ngành đa năng, liên quan đến nhiều lĩnh vực.
Bộ trưởng Y tế: Giá thuốc Việt Nam không cao!

Bộ trưởng Y tế: Giá thuốc Việt Nam không cao! 4

Sáng nay 14.6, sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Văn hoá Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đăng đàn và nhận được sự quan tâm lớn với 58 đại biểu đăng kí chất vấn.
Quy hoạch Sơn Trà: Chính phủ không để Đà Nẵng quyết thế nào cũng được

Quy hoạch Sơn Trà: Chính phủ không để Đà Nẵng quyết thế nào cũng được

Chiều 13.6, sau khi Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trả lời chất vấn và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến quy hoạch Sơn Trà (Đà Nẵng), ĐB Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) đã tranh luận: “Bán đảo Sơn Trà không phải của riêng Đà Nẵng. Yêu mến Sơn Trà không chỉ riêng người dân Đà Nẵng mà là người dân cả nước, cũng giống như với Hạ Long, Sơn Đoòng…”.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đà Nẵng rút dự án Sơn Trà, Chính phủ hoan nghênh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đà Nẵng rút dự án Sơn Trà, Chính phủ hoan nghênh 5

Chiều 13.6, tham gia giải trình thêm về Quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia Sơn Trà tại nghị trường, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, ông đã yêu cầu lãnh đạo TP.Đà Nẵng làm việc với Hiệp hội Du lịch để trao đổi, đi đến đồng thuận các vấn đề liên quan. Trường hợp Đà Nẵng xin rút dự án Sơn Trà, Chính phủ cũng hoan nghênh.
“Lùm xùm” tại Cục Nghệ thuật biểu diễn và Tổng cục Du lịch: Do yếu kém của đội ngũ cán bộ

“Lùm xùm” tại Cục Nghệ thuật biểu diễn và Tổng cục Du lịch: Do yếu kém của đội ngũ cán bộ

Đó là thừa nhận của Bộ trưởng Văn hóa Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện khi trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội tại nghị trường chiều 13.6. Trước hàng loạt câu hỏi “nóng” xung quanh lĩnh vực quản lý nhà nước, các câu trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện không làm thỏa mãn nghị trường, thậm chí nhiều câu “xin khất” trả lời bằng văn bản.
Thủ tướng kết luận mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân

Thủ tướng kết luận mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: Quyết định kịp thời, hợp lòng dân 6

Khẩn trương nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, dừng các công trình sân golf, nghiên cứu làm đường băng mới, đó là kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp thường trực Chính phủ vào tối qua (12.6). Trao đổi với báo chí sáng 13.6, ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP HCM) nói: Đây là kết luận quan trọng, hợp lòng dân.
Dừng mọi hoạt động xây dựng sân golf, thuê tư vấn nước ngoài nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Dừng mọi hoạt động xây dựng sân golf, thuê tư vấn nước ngoài nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất 6

Chiều ngày 12.6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất. Tham dự cuộc họp còn có các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ TN&MT và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
Bế tắc về vốn - chấm dứt được không?

Bế tắc về vốn - chấm dứt được không?

Đói vốn, nhưng không thể tiếp cận vốn vay. Đây là căn bệnh nan y của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Sáng nay, Quốc hội sẽ thông qua Luật DNNVV. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu luật có giải được cơn khát, có tháo được điểm nghẽn, có gỡ được bế tắc này không?

Video xem nhiều nhất

Sống trong “chung cư 5 sao” giữa Hà Nội vẫn sợ mưa dột