Tiết kiệm chi thường xuyên 2 năm sẽ đủ tiền giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Tiết kiệm chi thường xuyên 2 năm sẽ đủ tiền giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính (ĐBQH tỉnh Quảng Ninh) đã nói như vậy tại hội trường chiều 8.6, khi Quốc hội thảo luận về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Đến ba cái sân bay đang chôn trong đất

Đến ba cái sân bay đang chôn trong đất 3

“Cục máu đông” nợ xấu hôm qua đã được mang ra mổ xẻ trước Quốc hội với một so sánh tuyệt hảo: 600.000 tỉ nợ xấu có thể xây được tới 3 cái sân bay Long Thành. Vấn đề chỉ là sự bế tắc trong việc moi ra “3 cái sân bay ấy”!
Lộ tên người tố cáo ở Đồng Tháp: Nếu ông Điệp bị hành hung thì ai cứu?

Lộ tên người tố cáo ở Đồng Tháp: Nếu ông Điệp bị hành hung thì ai cứu? 4

Liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - nhận được đơn tố cáo của người dân đã ký quyết định thụ lý giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, trong quyết định này lại công khai họ tên, địa chỉ… của người tố cáo, khiến người gửi đơn bức xúc và khiếu kiện đến các cấp Trung ương.
Thủ tướng sẽ dành 40 phút trả lời chất vấn trước Quốc hội

Thủ tướng sẽ dành 40 phút trả lời chất vấn trước Quốc hội

Theo chương trình chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội vừa được Văn phòng Quốc hội thông báo, ngoài 4 bộ trưởng đăng đàn trả lời chính, 4 Phó Thủ tướng cùng tham gia trả lời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dành 40 phút cuối của phiên chất vấn để phát biểu ý kiến và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.
Dân sợ quỹ lắm rồi

Dân sợ quỹ lắm rồi 4

Trong khi ngay cả Bộ Công Thương cũng đang tính chuyện bỏ Quỹ bình ổn xăng dầu thì hôm qua, trước Quốc hội, một loại quỹ nữa đang được tính thành lập: Quỹ bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Quảng Trị: Đề xuất giảm 50% giá vé BOT cho người địa phương

Quảng Trị: Đề xuất giảm 50% giá vé BOT cho người địa phương

Ông Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - đã ký công văn gửi các ban ngành liên quan kiến nghị giảm 50% giá vé qua trạm thu phí BOT Quảng Trị đối với phương tiện của người dân địa phương, riêng phương tiện của các cơ quan Đảng, nhà nước, tổ chức chính trị xã hội... miễn 100%.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: “Đừng để cử tri cứ nói, chính quyền cứ hứa"

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: “Đừng để cử tri cứ nói, chính quyền cứ hứa"

Tại buổi làm việc với gần 40 cử tri đến từ các quận, huyện trong buổi làm việc với HĐND TP. Đà Nẵng sáng 6.6, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy nhắc nhở: “Quan trọng là phải giải quyết nhanh chóng, tránh tình trạng cử tri cứ nói, mình cứ hứa rồi đến kì họp cuối năm thì những vấn đề cũ lại được đưa ra mà không thấy kết quả gì”.
Chỉ 10% số người dân  tin vào thực phẩm  an toàn

Chỉ 10% số người dân tin vào thực phẩm an toàn

Chỉ khoảng 10% số người dân còn tin vào thực phẩm sạch, một chiếc bánh trung thu, một sợi bún có tới 3-4 bộ cùng quản lý, việc thực hiện công tác giám sát an toàn vệ sinh còn yếu, cơ chế quản lý chồng chéo, giẫm chân nhau... là vấn đề liên quan đến thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan hiện nay đã được Quốc hội thảo luận trong ngày hôm qua. Đoàn giám sát của Quốc hội nhận định: Để xảy ra tình trạng mất an toàn thực phẩm, trách nhiệm chính thuộc về cơ quan quản lý nhà nước. Còn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thì đề nghị “phải đưa nội dung an toàn thực phẩm vào tiêu chí thi đua...”.
Thu hồi văn bản xử lí ông Huỳnh Tấn Vinh: “Thứ trưởng ký mà đổ tội cho cấp dưới là không được“

Thu hồi văn bản xử lí ông Huỳnh Tấn Vinh: “Thứ trưởng ký mà đổ tội cho cấp dưới là không được“

Đây là chia sẻ của ĐB Lê Thanh Vân – Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội, khi bàn về việc Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái ra văn bản yêu cầu xử lý phát ngôn của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, sau đó lại tức tốc thu hồi khiến dư luận bức xúc.

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình vụ kiện của đại gia Cao Toàn Mỹ với Hoa hậu Phương Nga từ năm 2014