Chủ tịch Quốc hội đối thoại với thanh niên tiên tiến

LĐO B.T.S
Chia sẻ
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi đối thoại (Ảnh: Q.H)

Ngày 28.8, tại tòa nhà Quốc hội, Hà Nội, gần 450 đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần IV đã gặp mặt Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tại buổi đối thoại các thanh niên lần lượt có những đóng góp, kiến nghị về các vấn đề khởi nghiệp, chăm lo cho giáo dục, y tế, thu hút nhân tài với người đứng đầu Quốc hội.
Tại buổi đối thoại, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ghi nhận những ý kiến tâm huyết của các thanh niên và hy vọng nhiều thanh niên ngồi đây sau này sẽ trở thành đại biểu Quốc hội để có đóng góp nhiều hơn cho đất nước.
Chủ tịch Quốc hội cho biết hiện nhà nước có nhiều chính sách, hệ thống pháp luật mà Quốc hội ban hành khá đầy đủ, đặc biệt là Luật Kinh tế. Số doanh nghiệp tính trên đầu dân khá thấp, doanh nghiệp trẻ tiếp cận chính sách đang khó khăn. Thời gian tới, Quốc hội sẽ tăng cường chính sách pháp luật, giám sát việc thực hiện luật để quá trình khởi nghiệp của các bạn trẻ có nhiều thuận lợi hơn. Chủ tịch Kim Ngân khẳng định nhà nước đang và sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục và y tế là những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến con người. 
“Thanh niên có thể thông qua Trung ương Đoàn để phản ánh khó khăn lên Quốc hội. Tôi ít thấy Trung ương Đoàn có những báo cáo với Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Luật thanh niên, phong trào thanh niên đang có vướng mắc gì, cần bổ sung những gì để việc lập nghiệp được tốt hơn”, Chủ tịch Quốc hội nói.
Trân trọng những đóng góp của người trẻ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị thanh niên tiên tiến cần phổ biến kinh nghiệm, cách làm hay để phát triển phong trào, trở thành hạt nhân cuốn hút, tạo sức lan tỏa trong xã hội. Trung ương Đoàn cần bồi đắp cho thanh thiếu niên tinh thần tự cường, lòng tự tôn dân tộc, giáo dục trách nhiệm của thanh niên với việc bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.
Từ 28 đến 29.8, Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần IV do Trung ương Đoàn tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 445 đại biểu là những thanh niên có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng nông thôn mới, nghiên cứu khoa học, học sinh xuất sắc, văn nghệ sĩ, vận động viên trẻ.

Độ tuổi trung bình của đại biểu thanh niên là 25, trẻ nhất mới 16 tuổi, lớn tuổi nhất 35. Có 292 đại biểu trình độ từ đại học trở lên; 58 người có trình độ sau đại học, 13 đại biểu là tiến sĩ, 2 phó giáo sư.

Clip Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 14.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính phủ và Tổng Liên đoàn LĐVN sẽ tiếp tục phối hợp chăm lo cho người lao động