Cử tri nói về vụ "tứ đại ngu" của ông Hoàng Hữu Phước

Anh Đào - L.Tuyết ghi
Chia sẻ
Đại biểu Hoàng Hữu Phước phát biểu trước Quốc hội.

Không chỉ dư luận mà cả các cử tri cũng rất quan tâm và có nhiều ý kiến phản hồi về vụ "tứ đại ngu" liên quan đến ĐBQH Dương Trung Quốc và ĐBQH Hoàng Hữu Phước.

Cử tri Trần Hoài Phong, Q.4, TPHCM: Đừng quên mình là đại biểu Quốc hội

Có lẽ trong lúc viết những dòng “Dương Trung Quốc và bốn điều sai năm cũ (tứ đại ngu)” đăng trên blog cá nhân của mình với những từ ngữ mang tính cá nhân, xúc phạm người khác, Đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước đã quên mất lời hứa "luôn giữ gìn danh dự quốc gia, danh dự Quốc hội và tư cách người đại biểu Quốc hội". Một khi đã mang trọng trách là một vị đại biểu Quốc hội - người đại diện cho nhân dân- thì không phải chỉ khi ngồi ở nghị trường mới là đại biểu Quốc hội mà ở bất cứ đâu, trong từng lời nói, hành động của mình đều phải chuẩn mực, đúng đắn.

Cử tri Đỗ Thanh Uyên, Q.3, TPHCM: Hãy xứng đáng với sự lựa chọn của người dân

Bài viết trên blog của Đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước nói về Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đã được gỡ bỏ, nhưng hệ quả của nó chắc chắn sẽ còn. Sau việc này có thể người trong cuộc đã nhận ra đúng, sai và hành xử như thế nào cho phải, nhưng điều mà cử tri chúng tôi mong muốn là những việc tương tự như vậy đừng bao giờ tái diễn vì nó ảnh hưởng đến danh dự Quốc hội, hình ảnh, tư cách người đại biểu Quốc hội. Khi lựa chọn những người đại diện cho mình, cử tri chúng tôi mong các đại biểu sẽ là người đại diện cho nhân dân, lời nói của đại biểu là lời nói của nhân dân, cho nên mỗi vị đại biểu Quốc hội hãy là người đại diện xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân, đừng bôi xấu nhau để kẻ khác lợi dụng, chia rẽ.

Kỹ sư Nguyễn Thừa Kế (cử tri TP.Hà Nội): Đó đâu phải là lời xin lỗi

Bài được cho là “xin lỗi” sáng 19.2 đâu phải là lời xin lỗi. Ít nhất là với cử tri, với nhân dân chúng tôi. Có xin lỗi gì đâu khi ông Phước nói “không nghĩ dư luận phản ứng đến thế”. Toàn bộ bài viết chỉ thấy ông Phước đang vô cùng “chợ búa”. Đây là phỉ báng chứ không phải là chuyện thiếu hay không thiếu “văn hóa nghị trường”.

Ông Phước đã từng xúc phạm cử tri và nhân dân khi nói về chuyện “dân trí thấp”. Giờ đây, một lần nữa ông xúc phạm những người cầm lá phiếu bầu ông.

Luật sư Trần Vũ Hải - Giám đốc Công ty luật Hà Nội (cử tri Hà Nội): Không thể là lý do bãi miễn tư cách ĐBQH

Những lời lẽ của ông Phước tuy có khó nghe, nhưng được viết trên blog của ông không thể coi là căn cứ đánh giá thái độ hay hành vi của một ĐBQH. Ở nhiều nước, thái độ phản ứng của các nghị sĩ còn ghê gớm, nặng nề hơn nhiều. Quan trọng nhất là ông ta nói những điều mà ở điều kiện bình thường, người ta không dám nói, và điều đó cũng chẳng có gì nặng nề đến mức gọi là vi phạm pháp luật cả.

Dư luận nên bình tĩnh, dù rằng ông Phước cũng nên rút kinh nghiệm, chứ đó không thể là lý do bãi miễn tư cách ĐBQH của ông Phước.

Tôi hy vọng, mong đợi sẽ có những cuộc tranh luận tại QH. Điều đó mới là quan trọng. Riêng 4 vấn đề ông Phước công kích ĐBQH Dương Trung Quốc, đây là sự khác biệt quan điểm, các ĐBQH nên tranh luận thẳng thắn tại QH. Điều người dân được nhất là khi các ĐBQH nói thẳng ý kiến của mình.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Hữu Nhiệm
Luật sư Trần Vũ Hải nói chưa chuẩn rồi. Tất nhiên ở đây không phải là vấn đề vi phạm pháp luật, mà là vấn đề tư cách của một đại biểu Quốc hội. Nếu vi phạm pháp luật thì đã phải xử lý theo pháp luật rồi. Còn ở đây là vấn đề xem xét tư cách một đại biểu Quốc hội.
Trả lời - -
Mr Oái
Cái đại ngu của ông Phước là không kiểm soát được cái mồm.
Trả lời - -
alex
tôi không hiêu ông luật sư hải học luật ở đâu?theo ông đã là đbqh thí muốn làm gì thì làm à?
Trả lời - -
tranthanhtuy
Đọc kĩ bài của ông Phước không thấy có sai trong nội dung, chỉ có thấy lời lẽ có ngông, dùng ngôn từ có tính đả kích, ngôn ngữ cao siêu quá, đấu tranh không đúng cách. Thật là tốt vì nhân có sự kiện này đã bộc lộ cái xấu và cái tốt, ai là ngươi yêu nước, ai là người không.
Trả lời - -
nguyenbong
Tôi thấy ông luật sư Trần vũ Hải này nói không đúng: Lời nói của ông Phước được viết trên blog không thể coi là căn cứ đánh giá thái độ , hành vi của một ĐBQH >>>Vậy xin hỏi ông : Khi ở nhà ông cần gương mẫu với con ông còn khi ông ở một nơi khác thì không cần nữa. Lại lấy cái xấu của thế giới ra để bào chữa. Tôi là nông dân mà nghe ông nói mà búc xúc quá
Trả lời - -
lâ hùng
Hoàng Hữu Phước chỉ sai về ngôn từ còn vấn đề đặt ra thì hết sức đúng. Đừng quá chú trọng đến ngôn từ cá nhân rồi phớt lờ vấn đề chính là tự do ngôn luận và trách nhiệm với đất nước, xã̉ hội của đại biểu Quốc Hội.Các vấn đề của ông Quốc đưa ra không phù hợp với tình hình hiện nay của đất nước và có ́ tí́nh mị dân cao. Luật mại dâm chẳng hạn. Hầu hết các nước Âu Myỹ đều đặt hoạt động mại dâm ngoài vòng pháp luật, ngay cả Thành phố Tội Lỗi ̣(Sin City)Las Vegas cũng chỉ dám có một luật rất mù mờ về mại dâm. Vậy thì hà cớ gì một nước đang phát triển như Việt Nam lại cần có Luật cho phép mại dâm đến nỗi một vị nghị sĩ khả kính như ngài Dương Trung Quốc cứ nhai đi nhai lại mãi trên nghị trường trong ta co quá nhiều những việc cần làm ngay, cần "đấu tranh" như việc trẻ em vùng cao cần bữa ăn có thịt hoặc giáo viên cần lắm đồng lương sống được mà khỏ dạy ngoài giờ v v..và v.v. Cho nên có thể là ông Phước quá bức xúc nên nặng lời và ông đã xin lỗi, thế cũng đáng là một bài học cho ông rồi. Riêng tôi, tôi thích tính cách ông Phước hơn. Đó là một người thẳng thắn biết lo cho vận nước và dám nói. Chớ còn chỉ mị dân như ông Quốc thì không ham. Chưa kể là ông Quốc muốn làm phép thử thăm dò để dọn đường cho những cái lớn hơn.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật