Cuối tháng 3 sẽ tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội

LĐO Xuân Hải
Chia sẻ
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp thứ 7 (Ảnh: Q.H)

Đó là chương trình dự kiến của phiên họp thứ 8, sẽ được Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức từ ngày 14 đến ngày 22.3 tới đây, tại Hà Nội.

Theo chương trình dự kiến, sau khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tố cáo; Cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật du lịch (sửa đổi); Cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật đường sắt (sửa đổi); Cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật chuyển giao công nghệ (sửa đổi); Cho ý kiến về dự án Luật bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi); Cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật quy hoạch; Cho ý kiến về dự án Luật quản lý nợ công (sửa đổi); Cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật quản lý ngoại thương; Cho ý kiến về dự án Luật thủy sản (sửa đổi); Cho ý kiến về việc ban hành Nghị định của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

Tại phiên họp này, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thông qua Nghị quyết quy định về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản quy phạm pháp luật của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước (thay thế Nghị quyết số 1139/2007/UBTVQH11 ngày 03.7.2007 của Ủy ban thường vụ Quốc hội). Cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết liên tịch giữa Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về quy định chi tiết Điều 27, Điều 34 của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về hình thức giám sát và phản biện xã hội. Cho ý kiến về mức phạt tiền tối đa đối với các hành vi vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực đối ngoại, hợp tác quốc tế. Xem xét, thông qua Nghị quyết quy định bổ sung một số chế độ và điều kiện bảo đảm hoạt động của đại biểu Quốc hội. Cho ý kiến về Đề án tự chủ của Viện nghiên cứu lập pháp.

Đặc biệt, theo chương trình dự kiến của phiên họp thứ 8, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội vào cả ngày 21.3.

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Văn Cường
Tôi trông chờ vào những phiên chất vấn thực chất, đại biểu phải truy đến cùng về vấn đề mình đang quan tâm, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri đã bỏ phiếu bầu mình làm đại biểu Quốc hội.
Trả lời - -
Nguyễn Hùng
Chúng tôi chờ nội dung chất vấn, nếu Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn về giao thông đô thị,an toàn thực phẩm, công tác cán bộ thì tốt quá. Vì qua chất vấn sẽ làm rõ trách nhiệm bộ ngành liên quan đến việc đang được dư luận quan tâm.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Minh Tú diện đồ second-hand giá 150 nghìn ngồi ghế 'nóng' The Face