Danh sách đề nghị phong tặng Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động năm 2012 (thời kỳ đổi mới)

Để có thêm căn cứ trước khi đưa ra Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương bình xét, Ban Thi đua- Khen thưởng Trung ương tiến hành lấy ý kiến nhân dân đối với các tập thể, cá nhân được các bộ, ngành, địa phương đề nghị Thủ tướng Chính phủ xét, trình Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới đối với các cá nhân, tập thể sau:

I- ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN: (6 trường hợp)

1. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an; 2. Cục Hồ sơ nghiệp vụ cảnh sát, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Bộ Công an; 3. Ðội phòng ngừa đấu tranh án kinh tế trong lĩnh vực công nghiệp - xây dựng thuộc Phòng PC46, Công an thành phố Hà Nội, Bộ Công an.

4. Trung đoàn Bộ binh 271, Sư đoàn Bộ binh 5, Quân khu 7, Bộ Quốc phòng.

5. Trung đoàn Công binh 299, Quân đoàn 1, Bộ Quốc phòng.

6. Trung đoàn Tên lửa 238, Sư đoàn Phòng không 363, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng.

II. ANH HÙNG LAO ÐỘNG: (23 trường hợp)

7. Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng.
8. Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
9. Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế.
10. GS-TS Bùi Ðức Phú - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Bộ Y tế.
11. Tổng Công ty Ðiện lực thành phố Hà Nội, Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam, Bộ Công Thương.
12. Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hòa Thọ, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Bộ Công Thương.
13. Công ty cổ phần Sông Ðà 11 thuộc Tập đoàn Sông Ðà, Bộ Xây dựng.
14. Ông Nguyễn Kim Tới - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sông Ðà - Trưởng đại diện tập đoàn tại Sơn La - Giám đốc Ban Ðiều hành dự án thủy điện Sơn La, Bộ Xây dựng.
15. Ông Trần Kim Minh, thợ khoan 5/7 Chi nhánh Sông Ðà 707, Công ty cổ phần Sông Ðà 7, Tập đoàn Sông Ðà, Bộ Xây dựng.
16. Ông Nguyễn Thế Trinh - Chỉ huy thi công lắp máy công trình Nhà máy thủy điện Sơn La, Công ty cổ phần Lilama 10, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam, Bộ Xây dựng.
17. Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương trách nhiệm hữu hạn một thành viên, tỉnh Bình Dương.
18. Nhân dân và cán bộ xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Ðồng Tháp.
19. Ông Hồ Quang Cua - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng.
20. Bệnh viện Ða khoa huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Ðịnh.
21. Trường Tiểu học Ba Ðình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
22. Ông Huỳnh Kim Lập - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty cổ phần ðầu tư và xây dựng Thiên Tân, tỉnh Quảng Ngãi.
23. Báo Hà Nội Mới, thành phố Hà Nội.
24. Nhân dân và cán bộ huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.
25. Nhân dân và cán bộ huyện Ðan Phượng, thành phố Hà Nội.
26. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Hà Anh, huyện Ðông Anh, thành phố Hà Nội.
27. Nhân dân và cán bộ phường Ðức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
28. Ông Nguyễn Gia Thọ - Chủ nhiệm Hợp tác xã Song Long, thành phố Hà Nội.
29. Ông Ðinh Văn Vui - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ văn hóa Suối Tiên, thành phố Hồ Chí Minh.

Các ý kiến đóng góp đề nghị gửi về Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương để tổng hợp báo cáo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hồ Thị Dung
Thật tuyệt vời khi tôi đã thấy bạn trong danh sách đề nghị phong tặng AHLĐ năm 2012. Tôi rất tự hao về bạn.Tôi và bạn cùng lớn lớn và cùng nhau đi học từ lớp vỡ lòng ở chi trường làng của mảnh đất Hòa Bình yêu dấu cho hết năm học cấp ba. Tuy sống trong một gia đình nghè nhưng trong 12 năm học tôi đã thấy bạn là một người rất tài giỏi, luôn chăm chỉ, luôn gương mãu và năm nào bạn cũng là cán bộ lớp. Tôi rât xúc động và vui mừng. Chức bạn thành công!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Khoán xe công phụ thuộc gương mẫu lãnh đạo?

Xem tại đây

Từ 1.10 tới, Bộ Tài chính sẽ chính thức áp dụng chế độ khoán kinh phí sử dụng xe công đối với các chức danh thứ trưởng, chức danh lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ 1,25 (tổng cục trưởng và tương đương). Lãnh đạo Cục Công sản cho biêt, việc triển khai khoán xe công phụ thuộc vào địa bàn, đặc điểm từng nơi và đảm bảo được an ninh, an toàn. Cục Quản lý Công sản cũng đã và đang nghiên cứu về việc nhân rộng mô hình khoán xe và tính toán sao cho phù hợp. Quy định hiện hành, các chức danh có hệ số 0,7 trở lên được sử dụng xe công và từ 1,25 trở lên thì được đưa đón.Theo đánh giá của ông Thắng, số xe chức danh cả nước thống kê hiện vào khoảng 901 chiếc, nếu tính về hiệu quả tiết kiệm thì không nhiều nếu so sánh với tổng số xe hiện tại khoảng 37.000 chiếc. Do đó, để chính sách này phát huy hiệu quả, ông Thắng cho rằng phụ thuộc rất lớn vào sự gương mẫu của các vị lãnh đạo.“Nếu một Phó Chủ tịch tỉnh không sử dụng xe công đưa đón thì sẽ tác động đến các chức danh phía dưới như Giám đốc sở, Chủ tịch huyện”, ông Thắng ví dụ.

Còn 1 tuần nữa ngư dân sẽ được nhận đền bù do sự cố cá chết

Xem tại đây

Xung quanh sự cố cá chết do ô  nhiễm môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung, các bộ, ban, ngành đã nỗ lực hỗ trợ Chính phủ để khắc phục môi trường, ổn định đời sống, việc làm cho ngư dân. Để giải quyết những vấn đề này, Bộ NNPTNT đã có nhiều giải pháp quyết liệt. 

Trao đổi với PV Báo Lao Động chiều 27.9, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám, cho biết:Đến nay Bộ Tài chính và Bộ NNPTNT đang gấp rút hoàn thiện các phần việc liên quan để trình Chính phủ phê duyệt. Dự kiến đầu tháng 10 tiền đền bù sẽ đến tay những người bị thiệt hại. Người bị thiệt hại trực tiếp sẽ được nhận đền bù, đối tượng gián tiếp sẽ được nhận hỗ trợ, theo các mức quy định tương ứng.

Tăng mức đóng BHXH: 371.000 người lao động có nguy cơ mất việc?

Xem tại đây

Theo TS.Nguyễn Việt Cường – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Mekong, việc tăng BHXH quá cao sẽ có thể dẫn đến giảm việc làm, tăng giá sản phẩm và giảm mức tăng trưởng của nền kinh tế. Bên cạnh đó, có thể làm giảm khả năng thu của quỹ BHXH do DN có thể đưa ra các giải pháp “đối phó” như chuyển lao động từ chính thức sang hợp đồng thời vụ…Cụ thể, tăng mức đóng BHXH làm gia tăng chi phí lao động. Nếu chi phí này tăng lên 10% thì cầu lao động trong ngắn hạn giảm đi 1,75% và dài hạn là 5,19%. Hiện nay, tỉ lệ đóng cho BHXH và các quỹ liên quan của DN trên tổng quỹ lương là 13,9%. Nếu như tỉ lệ đóng tăng lên 24% thì DN chịu mức tăng chi phí là 10,1%. Mức tăng này tương ứng với mức giảm cầu lao động 1,76% trong ngắn hạn và 5,23% trong dài hạn

Đề xuất giám sát trạm thu phí BOT, người dân có thể làm gì?

Xem tại đây

Được quyền phản ánh và tham gia kiểm tra, giám sát khi đường xấu, dự án có vấn đề là những đề xuất mà VCCI đưa ra để tăng tính minh bạch cho các dự án BOT trong dự thảo Thông tư quy định về trạm thu phí sử dụng đường bộ thuộc dự án BOT.

Theo VCCI, có nhiều cách để người dân tham gia trực tiếp vào việc giám sát các dự án BOT. Cụ thể, VCCI đề nghị Bộ GTVT bổ sung quy định cho phép người dân và doanh nghiệp kinh doanh vận tải, doanh nghiệp có vận tải nội bộ quyền phản ánh, kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền tạm dừng thu phí. Đi cùng với quyền đó là trách nhiệm kiểm tra thực tế, trả lời phản ánh kiến nghị của cơ quan nhà nước và công khai quá trình kiểm tra thực tế (cho cả chủ đầu tư và người nêu kiến nghị tham gia), công khai kiến nghị và trả lời kiến nghị trên cổng thông tin điện tử.

VCCI cũng nêu ví dụ về việc khi mặt đường xuống cấp, cơ quan quản lý giao thông có thể chưa nhận thấy được ngay, nhưng các lái xe, đặc biệt là các hãng vận tải là người trực tiếp phải chịu hậu quả và có động lực rõ ràng để kiến nghị về việc yêu cầu dừng thu phí.

Thị trường phân bón: 90% là gạch đá, vôi, chỉ có 1,9% dinh dưỡng

Xem tại đây

Theo TS Nguyễn Đình Hạc Thúy - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Phân bón Việt Nam - cả nước có tới 63 Cty, tổ hợp sản xuất kinh doanh phân bón giả (PBG), phân bón kém chất lượng bán ra trên 48 tỉnh, TP cả nước. Trong đó có những vụ điển hình: Cty TNHH Việt Thái (Đồng Nai) đăng ký chất lượng trên giấy phép và bao bì phân NPK hàm lượng dinh dưỡng 53%, nhưng khi kiểm định tổng hàm lượng dinh dưỡng chỉ có 7,2%.

Hay như tại CTCP Quốc tế Đông Trung (Lâm Đồng), sau 3 lần kiểm tra mới bắt được, hàm lượng dinh dưỡng trong phân chỉ có 8,2% nhưng trên bao bì ghi tới 53%. Cty Đông Hải (Đà Nẵng) trên giấy phép, bao bì ghi hàm lượng dinh dưỡng 53% nhưng thực chất chỉ có 3%. Hay mới đây, CTCP Đầu tư Khoa học kỹ thuật và Công nghệ Việt Pháp Hà Nội bị phát hiện 600 tấn phân bón NPK và nhiều bao bì giả danh các Cty phân bón có uy tín như Bình Điền, Phú Mỹ, Lâm Thao, Cà Mau… Điều kinh khủng là hàm lượng dinh dưỡng trong các mẫu phân bón giả danh này chỉ có 1,9%, còn lại là bột, đá vôi, đất sét.

TS Thúy cũng cho rằng, kết quả điều tra cho thấy có tới trên 800 cơ sở sản xuất phân bón. Đa số các cơ sở sản xuất phân bón bằng “công nghệ cuốc xẻng”, xe trộn bêtông và không có phòng thí nghiệm. “Nếu kiểm tra 100% các tỉnh, thành thì con số sẽ lên trên 1.000 cơ sở. Việc cung ứng thì chồng chéo, phân bón từ miền Nam chở ra Bắc và ngược lại, trong khi đó các loại phân này cùng một chủng loại, cùng một hàm lượng…; các yếu tố này đã khiến giá phân bón bị “đội” lên ngất ngưởng và bắt nông dân phải gánh chịu” - TS Thúy bất bình nói.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động

Xem tại đây

Theo đại diện của Ngân hàng Nhà nước, một số tổ chức tín dụng lớn đã điều chỉnh giảm lãi suất huy động VND ở các kỳ hạn dưới 1 năm với mức giảm từ 0,3-0,5%/năm.

Theo đó, lãi suất áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và dưới 1 tháng được các tổ chức tín dụng này công bố ở mức 0,3-0,5%/năm, kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 3 tháng ở mức 4,2-4,3%/năm, kỳ hạn từ 3 tháng đến dưới 5 tháng ở mức 4,8%/năm, kỳ hạn từ 5 tháng đến dưới 6 tháng ở mức 5%/năm, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 9 tháng ở mức 5,3%/năm và kỳ hạn từ 9 tháng đến dưới 12 tháng ở mức 5,5%/năm. 

Kinh tế 24h: 1 tuần nữa ngư dân được đền bù sự cố cá chết, NH đồng loạt giảm lãi suất