Hà Nội kiến nghị T.Ư cho thành lập Ban Kinh tế Thành ủy

LĐO T.Phú
Chia sẻ
Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh làm việc với Thành ủy Hà Nội (Ảnh: T.Toàn)

Ngày 12.9, Đoàn công tác của Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN) Đinh Thế Huynh làm trưởng đoàn, đã làm việc với Thành ủy Hà Nội về công tác PCTN, lãng phí. 

Báo cáo với đoàn công tác, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết: Trong 10 năm qua, Hà Nội đã giải quyết trên 25 nghìn vụ khiếu nại, tố cáo. Qua giải quyết khiếu nại, tố cáo đã kiến nghị thu hồi 359,33 tỷ đồng và 161.628 m2 đất; kiến nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 71 tập thể và 204 cá nhân thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý dẫn đến sai phạm; kiến nghị chuyển cơ quan điều tra 7 vụ việc có dấu hiệu tội phạm.
Nhiều vụ việc, vụ án có liên quan đến tham nhũng, lãng phí đã được quan tâm chỉ đạo kịp thời, xét xử với các bản án nghiêm minh, có tác dụng răn đe, giáo dục phòng ngừa chung như: Vụ án Dương Chí Dũng và đồng phạm tội tham ô tài sản; vụ án Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm phạm các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, kinh doanh trái phép, trốn thuế và cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng… được dư luận đồng tình, đánh giá cao, qua đó củng cố niềm tin của nhân dân. 
Bà Hằng cũng đề xuất, Trung ương nên nghiên cứu, xem xét cho thành lập Ban Chỉ đạo PCTN ở các tỉnh, thành phố do đồng chí Bí thư tỉnh, thành ủy làm trưởng ban để công tác này được lãnh đạo tập trung và chỉ đạo xử lý cụ thể các vụ việc. Cùng với đó, TP. Hà Nội kiến nghị Trung ương xem xét cho thành lập Ban kinh tế trực thuộc Thành ủy, bởi việc tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tốt thì cũng góp phần phòng ngừa tham nhũng, hạn chế thất thoát, lãng phí.
Tại buổi làm việc, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã biểu dương những kết quả của Hà Nội trong những năm qua. Thường trực Ban Bí thư yêu cầu Hà Nội chú trọng cả phòng và chống, với tinh thần kiên quyết, kiên trì, đúng để củng cố lòng tin của nhân dân. 
Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Hà Nội cần tiếp tục làm tốt công tác CCHC, trọng tâm là cải cách TTHC và ứng dụng CNTT để công khai, minh bạch; thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC, đồng thời làm tốt công tác kê khai tài sản của cán bộ, công chức. Thường trực Ban Bí thư ghi nhận và ủng hộ kiến nghị của thành phố về kiện toàn chức năng, nhiệm vụ của Ban Nội chính Thành ủy, ủng hộ việc thành lập Ban Kinh tế Thành ủy. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long