Khánh Hòa: 6 tháng đầu năm không phát hiện vụ tham nhũng nào

LĐO Nhiệt Băng
Chia sẻ
Ky họp thứ 2, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2021) khai mạc vào sáng 10.8.

Sáng 10.8, kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2021) khai mạc. Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng của UBND tỉnh cho biết, 6 tháng đầu năm, tỉnh này không phát hiện vụ tham nhũng nào.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa - cho biết, công tác cải cách của tỉnh chuyển biển còn chậm, chưa mang lại hiệu quả, nhất là đối với lĩnh vực đăng ký kinh doanh, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác quản lý, tổ chức hoạt động du lịch còn một số vấn đề cần phải tiếp tục khắc phục.

"Do đó, việc đánh giá cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc, cụ thể, cần phân tích, làm rõ những hạn chế, yếu kém, xác định được trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, từng địa phương trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện" - ông Tuân nói.  

Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng của UBND tỉnh cho biết, về chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức nhằm phòng ngừa tham nhũng, trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan, tổ chức, đơn vị của tỉnh này đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác 204 trường hợp (trong đó, Công an tỉnh: 117 trường hợp; Ngân hàng Nhà nước tỉnh: 29 trường hợp; Sở KHĐT: 10 trường hợp; thị xã Ninh Hòa: 8 trường hợp; Viện KSND tỉnh: 6 trường hợp; các sở VHTT, Tư Pháp và Ban QLDA các CTXDDD: 5 trường hợp...).

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng cho rằng, các cơ quan, tổ chức, đơn vị thường xuyên tự kiểm tra nội bộ về các lĩnh vực hoạt động tại đơn vị mình. Qua công tác tự kiểm tra, các cơ quan, tổ chức đã chấn chỉnh, xử lý kịp thời các hành vi sai phạm. Tuy nhiên, các cơ quan, đơn vị cũng chưa phát hiện hành vi có dấu hiệu tham nhũng của cán bộ, công chức, viên chức.

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng của tỉnh này tiếp nhận 4 đơn tố cáo có dấu hiệu liên quan đến tham nhũng. Theo đó, 3 đơn nặc danh có cùng nội dung, tố cáo Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Nam Khánh Hòa có hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình quản lý đơn vị, có dấu hiệu của hành vi tham nhũng. Hiện UBND tỉnh đã có văn bản 3370/UBND-NC ngày 18.5.2016 giao Sở Tài chính tiến hành thanh tra đột xuất để phục vụ công tác phòng chống tham nhũng. Một đơn tố cáo Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP Nha Trang về những sai phạm trong quản lý nhà nước. Tuy vậy, cho rằng đơn không có địa chỉ, không có chữ ký người gửi đơn, không đủ điều kiện xử lý, tỉnh này xử lý lưu đơn.

Liên quan đến công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, trong 6 tháng đầu năm, Công an tỉnh điều tra lại, điều tra bổ sung 3 vụ. Trong đó, vụ Trần Vĩnh Luân "tham ô tài sản" tại Công ty TNHH MTV Minexco Granite Khánh Hòa (tài sản thiệt hại là gần 10 tỉ đồng, tài sản thu hồi gần 500 triệu đồng). Hiện PC 46 (Công an tỉnh) đang điều tra bổ sung. Vụ Lê Thị Minh Trang "tham ô tài sản" xảy ra tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Khánh Hòa), thiệt hại tài sản hơn 2 tỉ đồng được điều tra lại.

 
 
 


Clip ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa phát biểu khai mạc kỳ họp:
http://cms.laodong.com.vn/Storage/PressOffice/2016/8/10/402696/MT-402696-2.mp4


Khánh Hòa: 6 tháng đầu năm không phát hiện vụ tham nhũng nào ảnh 1
Ky họp thứ 2, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI (nhiệm kỳ 2016-2021) khai mạc vào sáng 10.8.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?