Nghiên cứu các quy định của Đảng - nhiệm vụ cần thiết đối với cán bộ lãnh đạo

LĐO Xuân Hải
Chia sẻ
Ông Nguyễn Quang Dương, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư (Ảnh: Xuân Hải)

Sáng 20.9, tại Hà Nội, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị Quán triệt, triển khai Quy định 29-QĐ/TW, Quy định 30-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy Khối.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quang Dương, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Ngày 25 và 26.7.2016, Trung ương đã ban hành Quy định 29 và 30, các quy định này có nhiều nội dung được bổ sung, sửa đổi, đó là: việc quy định đảng bộ cơ sở, chi bộ sinh hoạt định kỳ; việc quy định về thời gian dự bị của đảng viên để tính tuổi đảng; về đối tượng, nội dung kiểm tra; về thẩm quyền thi hành kỷ luật của chi bộ; việc không phân cấp cụ thể trong xem xét, giải quyết khiếu nại, tố cáo...

Cũng theo ông Dương, ngay sau Đại hội XII trên cơ sở tổng kết Chỉ thị 03-CT/TW, Bộ Chính trị đã ban hành và chỉ đạo thực hiện trong toàn Đảng Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15.5.2016 về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ thị lần này có yêu cầu cao hơn, thời gian thực hiện dài hơn, đối tượng thực hiện rộng hơn, nội dung học tập và làm theo Bác cũng rộng hơn, không chỉ là tư tưởng, đạo đức mà cả phong cách của Bác.
Ông Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh: Việc tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản trên là nhiệm vụ quan trọng, cần được tổ chức một cách thiết thực, hiệu quả; bảo đảm để mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, các đồng chí cấp ủy viên các cấp, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp đều quán triệt, nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo các văn bản của Trung ương và của Đảng ủy Khối, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của các đảng bộ. Đồng thời cần nghiêm túc, đổi mới mạnh mẽ cả nội dung và phương thức học tập, quán triệt, bảo đảm phù hợp với từng cấp, từng đối tượng. Kết hợp tự nghiên cứu với nghe phổ biến, kết hợp giữa học tập, quán triệt với thảo luận, đối thoại giữa báo cáo viên và người nghe. Tại hội nghị hôm nay, đề nghị các đồng chí tập trung trí tuệ, tư duy, nghe các đồng chí báo cáo viên truyền đạt để nhận thức sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản trong các văn bản của Trung ương và của Đảng ủy Khối.
“Nghiên cứu, quán triệt và triển khai các nghị quyết, chỉ thị và quy định của Đảng là nhiệm vụ, trách nhiệm của toàn Đảng, của mỗi cán bộ, đảng viên. Nhưng đối với cán bộ, lãnh đạo, quản lý lại càng quan trọng và cần thiết. Do đó, chúng ta cần xác định rõ trách nhiệm của mình trong thời gian học tập tại hội nghị và sau khi tiếp thu xong về quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện ở đảng bộ, cơ quan, đơn vị mình” – ông Dương nhấn mạnh.

Clip Hội nghị ngày 20.9

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi