Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp

L.S
Chia sẻ

Ngày 29.3, Uỷ ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã tổ chức hội nghị tham gia ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước về sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Theo TTXVN, phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng - Chủ tịch Uỷ ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992  khẳng định: Tại phiên họp thứ 6, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận, cho ý kiến vào các báo cáo của Uỷ ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Tới đây, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương sẽ xem xét, cân nhắc, quyết định những nội dung sẽ sửa đổi của Hiến pháp 1992. Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn sự tham gia và đóng góp ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với việc sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện Hiến pháp năm 1992, phục vụ sự phát triển chung của đất nước và dân tộc.

Tại hội nghị, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã cho ý kiến về báo cáo tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992, báo cáo một số nội dung cơ bản dự kiến sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992... Trong đó, tập trung đánh giá tình hình thi hành Hiến pháp năm 1992, những kết quả đạt được, những bất cập, hạn chế và nguyên nhân; định hướng sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

• Chiều 29.3, tại trụ sở Chính phủ, Ban chỉ đạo tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992 của Chính phủ đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992 và đề xuất nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động của ban chỉ đạo trong năm 2012.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành địa phương cần chủ động nghiên cứu, làm sâu sắc thêm về cơ sở lý luận, cơ sở khoa học và thực tiễn cho các kiến nghị, đề xuất trong báo cáo của Chính phủ, trọng tâm là những kiến nghị, đề xuất mới, những vấn đề còn có quan điểm khác nhau và chưa được đưa vào dự thảo báo cáo tổng kết của Uỷ ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Đồng thời, chuẩn bị ý kiến tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các ý kiến chính thức về dự thảo các tờ trình Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương và Quốc hội về sửa đổi bổ sung Hiến pháp.   

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ