Kỳ họp thứ sáu (bất thường) HĐND TP. Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016:

Ông Trần Thọ thay ông Nguyễn Bá Thanh làm Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng

LĐO Xuân Mai
Chia sẻ
Ông Nguyễn Bá Thanh chuyển giao cương vị Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Đà Nẵng cho ông Trần Thọ ngày 1.4.

Sáng 1.4, kỳ họp thứ sáu (bất thường) HĐND TP. Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 đã bầu ông Trần Thọ - Phó Bí thư, phụ trách Thành ủy Đà Nẵng - vào vị trí Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng thay ông Nguyễn Bá Thanh.

Theo đó, kỳ họp tiến hành các thủ tục miễn nhiệm chức danh chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng và thôi làm đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Bá Thanh, do ông được Bộ Chính trị điều động nhận chức vụ Trưởng ban Nội chính Trung ương. Kỳ họp đồng thời tiến hành bầu nhân sự chủ chốt thay vị trí ông Nguyễn Bá Thanh.

Sau khi thông qua danh sách ứng viên và tiến hành các thủ tục liên quan, kỳ họp đã bỏ phiếu kín, thống nhất bầu ông Trần Thọ - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, phụ trách Thành ủy Đà Nẵng - vào vị trí Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 với tỉ lệ bỏ phiếu 47/47 phiếu, đạt tỷ lệ 97,92% so với số đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng đang có mặt (1 người vắng).

Phát biểu tạm biệt với cán bộ và nhân dân thành phố Đà Nẵng tại kỳ họp và qua hệ thống truyền hình trực tiếp, ông Nguyễn Bá Thanh nói: “Tôi xin cảm ơn người dân Đà Nẵng và các đồng chí đã ủng hộ tôi trong thời gian làm việc. Cũng có những việc làm được, những việc chưa làm được, mong nhân dân Đà Nẵng lượng thứ. Trong thời gian tới, cán bộ, người dân Đà Nẵng cần đoàn kết, phát huy thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Các hành động cần hướng đến phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Chúc các đồng chí hoàn thành công việc ngày càng tốt hơn. Cảm ơn các đồng chí trong thời gian qua đã hỗ trợ tôi trong vị trí Chủ tịch HĐND”.

Trong lời phát biểu chia tay, ông Nguyễn Bá Thanh cũng không quên nhắc nhở đội ngũ cán bộ Đà Nẵng về thái độ phục vụ người dân, lễ phép, hòa nhã và không được nhũng nhiễu khi giải quyết các công việc liên quan đến quyền lợi người dân. Ông đặc biệt nhấn mạnh, đối với người cán bộ thành phố Đà Nẵng, trong cuộc sống cũng như làm việc phải “nói thật, làm thật”.

Tại buổi nhận chức, ông Trần Thọ - phụ trách Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng - bày tỏ lòng biết ơn về sự tín nhiệm của các đại biểu HĐND đối với mình và hứa sẽ nỗ lực hết sức để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng cao hơn; góp phần đưa Đà Nẵng tiếp tục phát triển trong tương lai.

Trước đó - theo dự kiến, kỳ họp này đã được tổ chức vào ngày 7.2.2013 (trước Tết Nguyên đán) để bầu chức danh chủ tịch HĐND thay ông Nguyễn Bá Thanh, tuy nhiên kỳ họp bị hoãn. Trước tình hình nhân sự, Bộ Chính trị đã phân công ông Trần Thọ - Phó Bí thư Thành ủy - phụ trách Thành ủy Đà Nẵng từ ngày 31.1.2013 đến nay.

Riêng đối với ông Nguyễn Bá Thanh - mặc dù nhận chức Trưởng ban Nội chính Trung ương, nhưng ông Nguyễn Bá Thanh vẫn còn giữ chức Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng và Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP. Đà Nẵng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

xuan vũ
Ủng hộ hoàn toàn
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La