Ông Trịnh Xuân Thanh không được giới thiệu ứng cử Phó Chủ tịch tỉnh

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh bỏ phiếu tại kỳ họp

Tại kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra sáng nay (16.6), ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Hậu Giang không được giới thiệu ứng cử tại cuộc họp HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 -2021. Trước đó, ông này đã có đơn gửi Tỉnh ủy và HĐND tỉnh xin không tái cử vào chức danh Phó Chủ tịch tỉnh, khóa 9, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Trịnh Xuân Thanh cho hay, những lùm xùm trong vụ ông đi ôtô gắn biển xanh gây xôn xao dư luận thời gian qua là do ông “nhận thức đơn giản”, và lần đầu tiên ông Thanh đã lên tiếng thừa nhận sai sót trong việc này… Sáng nay, ông Thanh cũng không có mặt tại cuộc họp này.

Tại kỳ họp, ông Huỳnh Thanh Tạo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang được tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh với tỷ lệ phiếu 98%. Ngoài ra, ông Nguyễn Quốc Ca và ông Nguyễn Văn Tiến được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang.

 

Ông Trịnh Xuân Thanh không được giới thiệu ứng cử Phó Chủ tịch tỉnh ảnh 1
Ra mắt thường trực và các Ban HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới. 

Với số phiếu đạt 100%, ông Lữ Văn Hùng đã tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh. Trong phần bầu các chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chỉ có 3 người được giới thiệu (kế hoạch trước đó là 4 người) gồm: ông Đồng Văn Thanh – phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội, Phó chủ tịch phụ trách nông nghiệp - phòng chống thiên tai Trương Cảnh Tuyên và Phó chủ tịch phụ trách giao thông - đô thị Nguyễn Văn Tuấn. Cả 3 ông đầu đạt số phiếu 100%.


Clip một số hình ảnh tại kỳ họp HĐND tỉnh Hậu Giang sáng nay (16.6):

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguen Thang
Đại biểu quốc hội là những người cấp dưới của những người lãnh đạo thì làm sao thực hiện việc giám sát được .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập