Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

Quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2013

X.H (Theo TTXVN)
Chia sẻ

Chiều 19.2, tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, thường trực Chính phủ đã họp với các bộ, ngành trung ương nhằm kiểm điểm, đánh giá việc chấp hành các nhiệm vụ trong dịp Tết Quý Tỵ- 2013.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các bộ, ngành và địa phương đã nghiêm túc chấp hành chỉ đạo của trung ương trong việc chăm lo Tết Quý Tỵ cho nhân dân, đảm bảo cho nhà nhà đều đón tết đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý các bộ, ngành và địa phương cần tập trung xử lý có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn giao thông, nhất là những người uống rượu, bia tham gia giao thông, đồng thời phê bình các tỉnh để xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp tết.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương cần tập trung quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ của năm 2013, đồng thời triển khai có hiệu quả Nghị quyết 01 và 02 của Chính phủ. Theo đó, các bộ, ngành và địa phương phải quyết liệt thực hiện giải quyết hàng tồn kho, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, xử lý nợ xấu, tiếp tục bình ổn giá cả, nhất là đối với những mặt hàng thiết yếu, đồng thời tập trung chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp...

Tiếp tục theo dõi sát tình hình đời sống nhân dân trong mùa giáp hạt để có biện pháp cứu trợ cần thiết cũng như tình hình lao động, việc làm nhằm đảm bảo lực lượng lao động cho sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhất là tại các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các bộ tập trung thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế, trước mắt tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, đồng thời thực hiện có hiệu quả an toàn giao thông, phòng, chống tội phạm, quản lý lễ hội đảm bảo văn minh, phòng, chống dịch bệnh...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các bộ, ngành và địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tạo khí thế quyết tâm ngay từ những ngày đầu của năm mới, đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2013.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể đau xót từ gia đình có con bỏng nặng bị thày lang trục lợi, ăn chặn tiền từ thiện