Thanh tra Chính phủ đã quá hạn 21 nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao

LĐO B.T.S
Chia sẻ
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: N.Bắc)

Ngày 23.9, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã đến kiểm tra việc thực hiện, nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tại Thanh tra Chính phủ.

Tính từ đầu năm, Thanh tra Chính phủ được Chính phủ, Thủ tướng giao 100 nhiệm vụ (không tính các nhiệm vụ tại các văn bản mật), đã hoàn thành 47 nhiệm vụ, còn 53 nhiệm vụ chưa hoàn thành, trong đó có 32 còn nhiệm vụ trong hạn và 21 nhiệm vụ đã quá hạn.
Báo cáo của Thanh tra Chính phủ nêu rõ 7 điểm tồn tại, hạn chế, trong đó điểm đầu tiên và cũng đáng chú ý nhất là trách nhiệm của một số vụ, cục chưa cao, chưa rốt ráo trong triển khai nhiệm vụ. Cùng với đó, một số nhiệm vụ được giao với thời hạn ngắn, chưa lường được hết tính phức tạp của các vụ việc. Phần lớn các vụ việc khiếu nại, tố cáo đã kéo dài, tính chất phức tạp, hồ sơ thất lạc…
Trước các vụ việc chậm trễ do trách nhiệm của một số vụ, cục chưa cao, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu thẳng thắn: “Tôi xin nhận trách nhiệm của mình với những việc bị chậm, có việc rất chậm”, đồng thời cam kết sẽ hành động quyết liệt, góp phần xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ như yêu cầu của Thủ tướng. 
Kết luận buổi làm việc, Tổ trưởng Tổ công tác, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhận xét Thanh tra Chính phủ đã báo cáo, giải trình khá rõ về những việc đã làm được, những tồn tại hạn chế, nguyên nhân. Tuy nhiên, số nhiệm vụ quá hạn vẫn lớn và phải nói rằng còn đánh giá sơ sài về những nguyên nhân chủ quan, nêu quá nhiều nguyên nhân khách quan.
Trước đề nghị của Thanh tra Chính phủ về việc hoàn thiện phần mềm theo dõi và hỗ trợ kỹ thuật, Bộ trưởng giao lãnh đạo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ ngay trong tuần tới, phối hợp cùng Vụ Văn thư Hành chính – Văn phòng Chính phủ hỗ trợ Thanh tra Chính phủ.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định tất cả nội dung làm việc sẽ được tổng hợp, báo cáo Chính phủ tại phiên họp sắp tới. Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí công khai với dư luận, với nhân dân những việc Thanh tra Chính phủ đã làm được, những việc chậm trễ và nguyên nhân, trách nhiệm.

Clip Phiên họp của Ủy ban TVQH.[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia