Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước cho các thành viên Chính phủ

LĐO Đức Tuân
Chia sẻ
Thủ tướng Chính phủ cùng các thành viên Chính phủ (Ảnh: Q.H)

Sáng 1.8, tại Hà Nội, trước khi phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7.2016 bắt đầu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước cho các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV (2016-2021).

Trước đó, ngày 26.7, tại phiên họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV đã nhất trí bầu Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục giữ cương vị Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021.
Ngày 28.7, Quốc hội khóa XIV đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 và Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm các Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021. Trên cơ sở Nghị quyết phê chuẩn của Quốc hội, Chủ tịch nước đã ký các quyết định bổ nhiệm 5 Phó Thủ tướng Chính phủ và 21 Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang Bộ.

So với Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII (kiện toàn từ tháng 4.2016), Chính phủ nhiệm kỳ mới chỉ có một vị trí thay đổi là Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Cụ thể, ông Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Clip Thủ tướng Chính phủ tuyên thệ.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn