Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet

LĐO Đào Tuấn
Chia sẻ

Ông Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội - nêu kinh nghiệm "Tổ chức nhóm chuyên gia" đấu tranh trực diện, tham gia bút chiến trên Internet trong việc đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Tổ chức nhóm chuyên gia bút chiến trên Internet ảnh 1
Ông Hồ Quang Lợi - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội. Ảnh: Vietnamnet

Phát biểu tại Hội nghị công tác tuyên giáo toàn quốc 2012 diễn ra sáng nay (9.12) tại Hà Nội, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đã dùng từ “tuần hành, biểu tình liên quan đến biển Đông” với số lượng lên tới "hàng chục cuộc" ở Hà Nội.

Theo ông Lợi, Hà Nội là địa bàn chống phá của các đối tượng. Trong nước, các nhóm đối tượng cơ hội chính trị lợi dụng lòng yêu nước của quần chúng nhân dân đối với các hành vi của Trung Quốc trên biển Đông, sự bức xúc trong đền bù giải tỏa đất đai đã kích động nhân dân tổ chức hàng chục cuộc tuần hành biểu tình, gây những hệ quả tiêu cực, ảnh hưởng đến hình ảnh và sự phát triển chung của đất nước.

Về các biện pháp tuyên giáo - theo ông Lợi, thành phố đã tổ chức đội ngũ 900 dư luận viên trên toàn thành phố nhằm phát huy sức mạnh của đội ngũ tuyên truyền miệng. Trong khi đó, báo chí thủ đô thực hiện ý kiến chỉ đạo về những vụ việc nhạy cảm; thành lập các tổ phóng viên bấm nút, phản ứng nhanh. Tổ chức “nhóm chuyên gia” đấu tranh trực diện trên mạng Internet, tham gia bút chiến trên Internet. Đến nay, đã xây dựng được 19 trang tin điện tử, hơn 400 tài khoản trên mạng.

Thành phố cũng đã tổ chức đối thoại, thuyết phục với tác giả cuốn "Không thể một lúc đi trên 2 con đường”. Qua đó, tác giả nhận ra sai lầm, cam kết không in, hứa thu hồi những gì đã phát tán.

7 kinh nghiệm - cũng là bài học được ông Lợi rút ra. Trong đó, báo chí, truyền thông cần đưa tin chính xác, kịp thời sẽ ngăn chặn kẻ xấu kích động nhân dân. Chủ động đối thoại trong các vụ việc liên quan đến tư tưởng, đường lối, không để họ đối đầu với chính quyền. Tổ chức các lực lượng quần chúng tham gia đấu tranh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Triệu Hồng MInh
Nút dislike đâu các bạn nhỉ? :v
Trả lời - -
doanthidiem
nhìn cái mặt cười là đã đoán được bịnh rồi . không biết quí vị nghĩ sao ? họ đánh giá trình độ của dân bây giờ thấp quá .
Trả lời - -
Đầu đất
dislike o dau nhi?
Trả lời - -
jhjg
Xưa như "hang Pác Pó" rồi Diễm ơi !
Trả lời - -
Vũ Thật Tinh
Tốt nhất các ông nên tuyên giáo cho chính cán bộ những người lãnh đạo đừng có tham nhũng cửa quyền, thiếu trách nhiệm, thiếu lương tâm . . . chứ nhân dân chúng tôi khôn rồi không dễ bị lừa dâu các ông tốt tức khắc chúng tôi sẽ có niềm tin khỏi cần phải tuyên giáo cho chúng tôi làm gì vô ích mấy ông dư luận viên ạ
Trả lời - -
Người lái đò
Thế lực nào thù địch? Ta đã hòa bình gần 40 năm không lẽ ta còn thua cả thời chiến tranh à? Vậy là do ai? Trước hết hãy trách mình, mình dở, mình để tham nhũng lan tràn, mình để xã hội còn không ít bất công.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga