Trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Bình Định

LĐ - 181 X.N
Chia sẻ

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức đã khai mạc tại TP.Quy Nhơn chiều 3.8. 

Triển lãm giới thiệu những bằng chứng lịch sử vững chắc, khẳng định quá trình khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia liên tục suốt nhiều thế kỷ của Nhà nước Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hệ thống tư liệu trưng bày tại triển lãm được tuyển chọn từ nhiều nguồn. Trong số này, đáng chú ý là 4 tập bản đồ do nhà Thanh và Chính phủ Trung Hoa Dân quốc xuất bản các năm 1908, 1917, 1919, 1933, thể hiện cương giới cực nam của Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam, hay bản đồ do nhà địa lý người Bỉ Philippe Vandermaelen (1795-1869) biên soạn, khẳng định Paracels (quần đảo Hoàng Sa) là của Việt Nam.

Hơn 1.000 lượt người thuộc nhiều tầng lớp, lứa tuổi đã đến thăm triển lãm ngay sau khi các gian trưng bày mở cửa. Bình Định là điểm thứ 65 và là tỉnh thứ 45 trong cả nước tổ chức triển lãm - trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 7.8.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi