Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: “Không để vấn đề báo chí nêu bị rơi vào im lặng“

Theo VOV
Chia sẻ
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng năm mới tới các cơ quan báo chí và người làm báo trong cả nước.

Sáng 7.2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Báo Nhân Dân phối hợp tổ chức giao ban báo chí đầu năm. 

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện các cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản báo chí.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thường gửi lời chúc mừng năm mới tới các cơ quan báo chí và những người làm báo trong cả nước. Nhắc lại những thành tựu của báo chí trong năm 2016 - năm đầu thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng, triển khai các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong thành tựu chung của đất nước có nỗ lực đóng góp lớn của báo chí.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm mà báo chí cần thực hiện trong năm 2017 và cho rằng, trong những ngày trước, trong Tết Đinh Dậu vừa qua, các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời không khí đón Tết của dân tộc, gắn với các chủ đề mùa xuân, đất nước, về Đảng, về Bác Hồ. Báo chí cũng đã phản ánh không khí lao động đầu năm, tinh thần huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước của quân và dân ta.

Phát huy những kết quả đạt được, ông Võ Văn Thưởng yêu cầu công tác báo chí cần tiếp tục đổi mới, nhất là cần chú trọng nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận giải quyết, phản hồi những vấn đề báo chí phản ánh để không rơi vào im lặng.

“Tôi cho rằng, Đảng, Nhà nước luôn luôn xác định báo chí là lực lượng xung kích trong công tác tư tưởng của Đảng thì những vấn đề báo chí nêu luôn có giá trị cho công tác lãnh đạo quản lý của cơ quan Đảng, Nhà nước. Vậy những vấn đề báo chí nêu trong năm được các cơ quan quản lý nhà nước tiếp thu, lắng nghe giải quyết và phản hồi ra sao? Hay những vấn đề báo chí nêu mà chưa làm được, chưa có kết quả thì cũng thông tin lại cho báo chí. Làm sao những vấn đề của chúng ta nêu lên không rơi vào im lặng, không rơi vào quên lãng”, ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Tại buổi giao ban, đại diện các cơ quan báo chí cũng phản ánh những vấn đề nổi cộm trong thời gian qua. Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho rằng: Trước và sau Tết, trên một số tờ báo có nêu ý kiến của một đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội về việc xóa bỏ loa phường. Nhắc lại những đóng góp của hệ thống loa truyền thanh cơ sở, ông Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, vấn đề cốt lõi là sử dụng như thế nào cho hiệu quả, nhất là quản lý tốt về chương trình, nội dung và thời điểm phát thanh.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đề nghị: “Cần có phương thức sử dụng loa phường hợp lý, lên chương trình có nội dung tốt, chắt lọc. Chúng tôi nghĩ nếu loa phường được quản lý sử dụng tốt, nêu những nội dung thiết thân của phường, của khu dân cư thì rất cần thiết. Tôi đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Phó Thủ tướng, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam cũng có trao đổi lại với thành phố Hà Nội để chúng ta xử lý việc này hợp lý, hợp tình”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể