“Với khái niệm về du lịch như vậy thì tôi khẳng định Trịnh Xuân Thanh đi du lịch”

LĐO Xuân Hải
Chia sẻ
Ông Nguyễn Mai Bộ, Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội (Ảnh: Q.H)

Ông Nguyễn Mai Bộ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội đã nói như vậy khi cho ý kiến về dự án Luật du lịch (sửa đổi), tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội sáng 19.9.

Cho ý kiến về dự Luật du lịch (sửa đổi), ông Nguyễn Mai Bộ cho biết: Tôi thấy rằng dự thảo luật này nghiêng về việc quản lý công dân nước ngoài vào Việt Nam và người Việt Nam đi du lịch ở nước ngoài chứ còn người Việt Nam đi du lịch ở trong nước thì tôi thấy hàm lượng ít hơn.

Ông Bộ nhấn mạnh: Đi vào cụ thể tôi thấy xung quanh việc giải thích ngôn ngữ thể hiện trong khoản 1, điều 3 về giải thích từ ngữ: “Du lịch là các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên trong thời gian không quá 01 năm liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, tham dự hội nghị, hội thảo hoặc kết hợp với mục đích hợp pháp khác”, tôi thấy rằng nếu với tư cách luật sư bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh, với khái niệm này, tôi sẽ khẳng định Trịnh Xuân Thanh đi du lịch.

Ông Bộ cho biết: Phân tích ngôn ngữ, vì tôi chuyên xét xử án hình sự, với ngôn ngữ thể hiện trong khoản 1 điều 3 này, tôi sẽ trả lời là Trịnh Xuân Thanh đi du lịch. Mà lại không thể hiện được bản chất của du lịch.

Bản chất của du lịch là cái hoạt động rời khỏi nơi cư trú của mình nhưng phải hợp pháp, nhưng ở đây trong dự thảo luật không nêu được vấn đề của 2 bản chất đó, dẫn tới khái niệm này dưới góc độ là chuyên xét xử án hình sự thì chúng tôi sẽ giải thích sự vắng mặt ông Trịnh Xuân Thanh theo kiểu đi du lịch. Do đó nên xem lại khái niệm để thể hiện bản chất.

Clip Phiên họp thứ 3 của Ủy ban thường vụ Quốc hội.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

đỗ văn
thiên hạ người ta làm luật ( kính thưa các loại Luật ) từ tám mươi tám đời rồi ! giờ không chịu học, suốt ngày mổ , xẻ , cãi nhau về câu chữ thì còn lúc nào mà xây dựng được " chế độ pháp quyền " ( trên giấy ) chứ nói gì pháp quyền ngoài đời ? Luật chưa ráo mực , chưa có Nghị định , TT hướng dẫn đã phải sửa ! Thậm chí , chưa ban hành đã thấy ...vi hiến ! có phải là hệ quả tất yếu của chủ nghĩa độc tôn ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đến phường Văn Miếu làm giấy chứng tử: Sẽ không gỡ bỏ trạng thái trên facebook