130 cán bộ công đoàn được tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá và Hiệp định TPP

LĐO Hoàng Tuấn
Chia sẻ
Đồng chí Vũ Mạnh Tiêm phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam tuyên truyền tại hội nghị

LĐLĐ tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức tuyên truyền về phòng chống tác hại thuốc lá và Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) cho 130 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Vũ Mạnh Tiêm- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam- đã trực tiếp tuyên truyền, trao đổi với các học viên về tác hại của thuốc lá, ảnh hưởng của thuốc lá đối với sức khỏe của người hút thuốc và những người xung quanh. Theo các số liệu thống kê thuốc là chứa 7000 chất hóa học, 69 chất gây ung thư gây ra 16 loại bệnh nguy hiểm trên cơ thể.
Theo tính toán mỗi năm thế giới có 6 triệu người chết do hút thuốc, riêng trong thế kỷ 20 có trên 100 triệu người chết do ảnh hưởng của thuốc lá và ước tính trong thế kỷ 21 sẽ có khoảng 1 tỷ người chết do thuốc lá. Nạn nhân chính của thuốc lá là người hút và những người thân thiết nhất (bố, mẹ, vợ, con, anh, chị, em) của người hút vì vậy thông điệp của chương trình là Hãy bỏ thuốc lá ngay bây giờ...
Tại hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Tiêm- Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam- mong muốn trong thời gian tới các cấp công đoàn và người lao động trong tỉnh Phú Thọ tích cực tuyên truyền các tác hại của Thuốc lá đến với đông đảo Công nhân viên chức lao động nhằm gìn giữ sức khỏe, hạnh phúc cho bản thân và gia đình.
Cùng ngày các học viên đã được nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn tuyên truyền, phân tích về những yếu tố thuận lợi và khó khăn trong quá trình hội nhập quốc tế. Những ưu điểm, nhược điểm của công nhân và công đoàn Việt Nam. Những giải pháp trong thời gian tới để giúp giai cấp Công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam khắc phục những khó khăn, phát huy lợi thế trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển.
Với lượng thông tin được tuyên truyền cập nhật 130 chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước sẽ là những tuyên truyền viên tích cực và hiệu quả ngay tại chính công đoàn cơ sở giúp cho công nhân lao động và tổ chức công đoàn ngày càng đổi mới và phát triển.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ