CTY TNHH EVERBEST VIỆT NAM TIẾP TỤC HOẠT ĐỘNG:

2.274 lao động thoát nỗi lo thất nghiệp

LĐ - 32 NGUYỄN HÙNG
Chia sẻ
Một phân xưởng sản xuất, gia công giày tại Cty TNHH Everbest Việt Nam, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh. Ảnh: N.H

Như báo Lao Động đã phản ánh, Cty TNHH Everbest Việt Nam (100% vốn Đài Loan), tại TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, giáp Tết Nguyên đán 2017 bất ngờ xin dừng hoạt động trước thời hạn. Nguyên do, Cty thiếu đơn đặt hàng sản xuất giày dép xuất khẩu, khiến 2.274 lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Tuy nhiên, ngày 11.2, Cty này lại bất ngờ công bố tiếp tục hoạt động vì đã có đơn đặt hàng.

Ông Trần Danh Chức - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh - cho biết, chiều 11.2, lãnh đạo Cty Everbest Việt Nam đã công bố trước toàn thể cán bộ, công nhân viên: Cty đã có thêm đơn đặt hàng, vì thế sẽ tiếp tục hoạt động trở lại từ 13.2.2017.

Như vậy, nỗi lo thất nghiệp của 2.274 lao động của Cty, trong đó phần lớn là nữ, đã được giải tỏa. Trước đó, qua cầu nối là LĐLĐ Quảng Ninh, nhiều DN lớn sẵn sàng nhận toàn bộ lao động của Cty Everbest Việt Nam, nhưng do ở xa nên hầu hết lao động đều băn khoăn.

“Chúng tôi đã gửi thông điệp của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tới lãnh đạo Cty, rằng Quảng Ninh sẵn sàng tạo mọi điều kiện theo quy định để Cty đầu tư lâu dài tại Quảng Ninh. Trong đó, sẽ nghiên cứu xem xét về tiền và thời hạn thuê đất, để Cty ổn định và có điều kiện đầu tư công nghệ, nhằm tăng năng suất, cải tiến mẫu mã, chất lượng, đáp ứng yêu cầu của các chủ hàng” - ông Chức cho biết.

Cty TNHH Everbest Việt Nam được cấp phép hoạt động từ tháng 10.2003 - 10.2018, với ngành nghề sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu. Cty có 2.274 người, trong đó 1.037 công nhân ở các tỉnh ngoài; 355 công nhân ở các huyện, thị trong tỉnh Quảng Ninh; 882 công nhân ở các phường trên địa bàn TP. Cẩm Phả.

Cty này được coi là điển hình trong việc tuân thủ các chính sách, pháp luật của Nhà nước, như: đóng đầy đủ thuế, bảo hiểm xã hội, kinh phí công đoàn; trả lương tối thiểu vùng cao hơn nhiều DN khác; cùng với việc thực hiện tốt các chính sách an sinh cho công nhân lao động.

Trước đó, trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu hơn 1 tuần, Cty Everbest Việt Nam có đơn xin chấm dứt hoạt động đầu tư trước thời hạn gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, trong đó nêu rõ thời gian công nhân dừng việc bắt đầu từ ngày 20.2.2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Con gái TT Donald Trump sắp phải điều trần vì bị nghi đạo thiết kế nóng nhất hôm nay