49 thí sinh tranh tài tại Hội thi cán bộ công đoàn giỏi toàn quốc ngành xây dựng

LĐO Tất Thảo
Chia sẻ
Phần thi của một thí sinh.

Sáng 21.9, tại Nhà Văn hóa Học sinh- Sinh viên Hà Nội, CĐ Xây dựng Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc Hội thi Cán bộ Công đoàn giỏi toàn quốc ngành Xây dựng năm 2016. 

Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Lý- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Đặng Ngọc Tùng- Nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Lê Quang Hùng- Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ- Chủ tịch CĐ Xây dựng Việt Nam đánh giá, hội thi cán bộ CĐ giỏi ngành xây dựng toàn quốc là dịp để tập huấn nghiệp vụ hoạt động CĐ sâu rộng cho tất cả cán bộ CĐ trong Ngành; giúp các cán bộ CĐ am hiểu kiến thức pháp luật để bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NLĐ.

49 thí sinh tranh tài tại Hội thi cán bộ công đoàn giỏi toàn quốc ngành xây dựng ảnh 1
 Đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch CĐ Xây dựng Việt Nam - phát biểu khai mạc. 

Tham dự hội thi có 49 thí sinh đạt giải cao tại các cuộc thi ở 26 đơn vị trong ngành. Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: Kiến thức, năng khiếu và ứng xử. Hội thi diễn ra trong 3 ngày, từ 21 đến 23.9.

 

49 thí sinh tranh tài tại Hội thi cán bộ công đoàn giỏi toàn quốc ngành xây dựng ảnh 2
 Tặng quà cho các thí sinh trước khi bước vào các phần thi. 
Trước đó, Hội thi cán bộ công đoàn giỏi đã được các đơn vị trong Ngành hưởng ứng và triển khai thực hiện 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. Tính đến ngày 31.8.2016, 26 đơn vị trong Ngành đã tổ chức thành công Hội thi, với sự tham gia của 1.173 thí sinh là cán bộ công đoàn từ tổ phó công đoàn trở lên (trong đó 745 thí sinh tham gia Hội thi tại 47 công đoàn cơ sở thuộc các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trong Ngành tổ chức).

49 thí sinh tranh tài tại Hội thi cán bộ công đoàn giỏi toàn quốc ngành xây dựng ảnh 3
 Phần thi của một thí sinh.
Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi toàn quốc ngành Xây dựng năm 2016, nhiều đơn vị trong Ngành đã tổ chức Hội thi với quy mô sâu rộng, hình thức phong phú đa dạng. Hội thi tại nhiều đơn vị được chuẩn bị chu đáo từ nội dung, chương trình đến công tác hậu cần. Thông qua Hội thi, tăng cường thêm sự hiểu biết, đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ công đoàn, đoàn viên của các đơn vị, nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, lãnh đạo chuyên môn các đơn vị trong Ngành đến dự và sự tham gia cổ vũ của đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn. Các thí sinh trải qua các phần thi: Kiến thức, ứng xử, năng khiếu để chọn ra những cán bộ CĐ xuất sắc nhất. Các đơn vị tổ chức Hội thi đã trao 287 giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc với tổng số tiền 545,7 triệu đồng.
Hội thi tổ chức tại các đơn vị trong Ngành là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập CĐXDVN (16.3.1957 - 16.3.2017).

Trước đó, Ban Thường vụ CĐXDVN đã ban hành Kế hoạch số 107/KH-CĐXD ngày 29/02/2016 về việc tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi toàn quốc ngành Xây dựng năm 2016. Kế hoạch này nhằm cụ thể hóa Chương trình hành động: “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn” theo Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Nghị quyết 4a/NQ-TLĐ ngày 04/3/2010 của Ban Chấp hành TLĐLĐVN về tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn giai đoạn 2010 - 2020.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người Sài Gòn lại chật vật, gồng mình chống nước sau mưa