91% thỏa ước lao động tập thể có nội dung lợi hơn cho NLĐ

LĐO Quế Chi
Chia sẻ
Đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN – phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Tất Thảo

Sáng 9.1, CĐ Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 của CĐ Xây dựng Việt Nam diễn ra sáng 11.1. Đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN – dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo Báo cáo kết quả công tác CĐ năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của CĐ Xây dựng Việt Nam, trong năm 2016, CĐ Xây dựng Việt Nam đã chủ động rà soát, đề xuất, sửa đổi, bổ sung hoặc ký mới TƯLĐTT phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế của đơn vị. Đến cuối năm 2016, tỷ lệ ký kết TƯLĐTT đạt 98%, đảm bảo trình tự theo quy định, nội dung ngắn gọn; 91% số bản TƯLĐTT có từ 2 nội dung trở lên có lợi hơn cho NLĐ theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25.2.2016 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN về chất lượng bữa ăn ca của NLĐ, CĐ Xây dựng Việt Nam đã xây dựng kế hoạch triển khai, đồng thời tổ chức kiểm tra, khảo sát ở các CĐ trực thuộc. Kết quả: 69,3% số đơn vị có nhà ăn ca sạch sẽ, thoáng mát, tổ chức nấu ăn cho NLĐ với mức từ 15.000 – 25.000 đồng/suất; 15,9% số đơn vị phát tiền và hỗ trợ một phần chi phí bữa ăn ca từ 15.000 đồng/suất trở lên… Các cấp CĐ đã chủ động phối hợp với chuyên môn thường xuyên kiểm tra công tác ATVSTP, đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm…
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Thanh Hải ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của CĐ Xây dựng Việt Nam trong năm 2016. Đồng chí lưu ý, trong năm 2017, CĐ Xây dựng cần tổ chức tốt Đại hội CĐCS và tích cực chuẩn bị ĐH XIII CĐ Xây dựng Việt Nam. Bên cạnh đó, CĐ Xây dựng Việt Nam cần có những giải pháp cụ thể và thực hiện đồng bộ chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ”; cụ thể hóa các chương trình phúc lợi của đoàn viên, tăng cường công tác thương lượng TƯLĐTT, nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca của NLĐ. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục CĐ Xây dựng Việt Nam cần có bước đột phá về cách thức tổ chức để góp phần duy trì việc làm bền vững cho NLĐ cũng như có những giải pháp để lương thưởng Tết đến với NLĐ được kịp thời trong dịp Tết Đinh Dậu 2017…
Đồng chí Trần Thanh Hải cũng đã trả lời và ghi nhận một số kiến nghị của CĐ Xây dựng Việt Nam.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình – nguyên Chủ tịch CĐ Xây dựng Việt Nam đón nhận Huân Chương Lao động Hạng nhất; 1 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 16 tập thể nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN; 27 tập thể, 34 cá nhân nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐVN.
Tại Hội nghị, CĐ Xây dựng Việt Nam cũng đã phát động thi đua năm 2017.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?