200 cán bộ công đoàn tập huấn kỹ năng nghiệp vụ

200 cán bộ công đoàn tập huấn kỹ năng nghiệp vụ

Thực hiện chương trình công tác năm 2017 của CĐ các KCN-CX Hà Nội, vừa qua, tại trường Trung cấp CĐ Hà Nội, đã diễn ra buổi tập huấn công tác tài chính và kỹ năng, nghiệp vụ công tác CĐ năm 2017. Các đồng chí: Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội; Đinh Quốc Toản, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN Chủ tịch CĐ các KCN-CX Hà Nội và hơn 200 cán bộ CĐCS trực thuộc CĐ các KCN-CX Hà Nội tham dự buổi tập huấn.
Người lao động chia sẻ Thủ tướng sẽ lắng nghe

Người lao động chia sẻ Thủ tướng sẽ lắng nghe

Ngày 22.4 tới đây, Tổng LĐLĐVN sẽ tổ chức sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ gần 3.000 công nhân lao động các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và truyền thông điệp của Thủ tướng với người lao động cả nước. Chủ đề “Công nhân lao động đồng hành cùng doanh nghiệp, tăng năng suất lao động”; “Công đoàn chăm lo “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” cho đoàn viên, người lao động”.Buổi gặp gỡ đầy ý nghĩa này sẽ được tổ chức tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng.
Khai mạc Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017

Khai mạc Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017

Ngày 23.3, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức khai mạc Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017 với 49 thí sinh là các cô giáo mầm non, tiểu học, THCS và THPT tài năng, duyên dáng được lựa chọn từ 49 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Sau bài “Bị treo lương 5 tháng, 3.700 công nhân sống vật vờ”: 120 tỉ tạm ứng như “gió vào nhà trống”

Sau bài “Bị treo lương 5 tháng, 3.700 công nhân sống vật vờ”: 120 tỉ tạm ứng như “gió vào nhà trống” 5

Báo Lao Động số 65 (ra ngày 23.3.2017) có phóng sự điều tra về 3.700 công nhân sống vật vờ vì chậm lương 5 tháng. Sau khi bài báo đến tay bạn đọc, Lao Động nhận được thông tin TP.Hà Nội sẽ tạm ứng 120 tỉ đồng để giải quyết khó khăn trước mắt cho các Cty thuỷ nông trên địa bàn.
TPHCM: Công đoàn thắng kiện, gần 700 công nhân được trả gần 4 tỉ đồng tiền lương

TPHCM: Công đoàn thắng kiện, gần 700 công nhân được trả gần 4 tỉ đồng tiền lương

Ngày 23.3, LĐLĐ huyện Củ Chi (TPHCM) bắt đầu chi trả tiền lương cho 677 người lao động từng làm việc tại Cty Sae Hwa Vina (ấp 12, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM). Tổng số tiền gần 4 tỉ đồng được trả cho NLĐ là kết quả của hành trình gần 5 năm đi kiện của LĐLĐ huyện Củ Chi khi doanh nghiệp đột ngột đóng cửa, nợ lương công nhân.
CĐ Điện lực VN: Thi đua chào mừng ĐH công đoàn các cấp

CĐ Điện lực VN: Thi đua chào mừng ĐH công đoàn các cấp

Từ đầu năm đến nay, hoạt động công đoàn (CĐ) trong toàn ngành điện lực được duy trì và đẩy mạnh, trong đó tập trung vào việc chăm lo lợi ích của đoàn viên CĐ và người lao động (NLĐ), góp phần chăm lo tốt cho các gia đình CNVCLĐ gặp khó khăn và tạo không khí phấn khởi trong lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm. Đặc biệt, theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN, CĐ Điện lực VN được chọn tổ chức đại hội điểm trong khối CĐ ngành Trung ương và CĐ TCty trực thuộc Tổng LĐLĐVN, do đó các cấp CĐ Điện lực VN đang tập trung chuẩn bị đại hội.
Góp 30.000 đồng để chăm sóc sức khỏe đồng nghiệp  ​

Góp 30.000 đồng để chăm sóc sức khỏe đồng nghiệp ​

LĐLĐ huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) hiện có 4.777 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó có 4.586 đoàn viên. Hiện LĐLĐ huyện chỉ đạo trực tiếp 121 CĐCS với 3.468 đoàn viên, chỉ đạo phối hợp 23 CĐCS với 1.118 đoàn viên.
Không chỉ là  cuộc thi tài năng và duyên dáng giữa 49 cô giáo

Không chỉ là cuộc thi tài năng và duyên dáng giữa 49 cô giáo

Ngày 23.3, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, CĐ Giáo dục VN phối hợp với Bộ GDĐT khai mạc Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc” năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đại diện Tổng LĐLĐVN, Bộ GĐĐT và đặc biệt 49 thí sinh là các cô giáo mầm non, tiểu học, THCS và THPT tài năng, duyên dáng được lựa chọn từ 49 tỉnh, TP trong cả nước.
BHXH tỉnh Thanh Hóa: Ngăn chặn việc lợi dụng Quỹ Bảo hiểm y tế

BHXH tỉnh Thanh Hóa: Ngăn chặn việc lợi dụng Quỹ Bảo hiểm y tế

Trong vài năm gần đây, đặc biệt trong năm 2016, nguồn Quỹ BHYT của Thanh Hóa luôn bị bội chi. Do đó trong năm 2017, BHXH tỉnh Thanh Hóa sẽ tập trung ngăn chặn những biểu hiện lạm dụng, lợi dụng quỹ BHYT, bảo đảm sử dụng nguồn Quỹ BHYT an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
Nghệ An: Quyết liệt với doanh nghiệp nợ, trốn đóng BHXH

Nghệ An: Quyết liệt với doanh nghiệp nợ, trốn đóng BHXH

Nhằm đảm bảo quyền lợi người lao động, cũng như thực hiện các quy định của pháp luật, thời gian qua, BHXH - LĐLĐ tỉnh Nghệ An đã tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành triển khai các giải pháp thu hồi nợ đọng, và xử lý các doanh nghiệp (DN) trốn đóng bảo hiểm bắt buộc cho người lao động.
Điểm sáng thực hiện BHXH:  BHXH Đà Nẵng linh động trong truy thu nợ

Điểm sáng thực hiện BHXH: BHXH Đà Nẵng linh động trong truy thu nợ

Trước thực trạng các doanh nghiệp (DN) nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) vẫn còn cao, làm ảnh hưởng đến đời sống CNVCLĐ, BHXH TP. Đà Nẵng trong thời gian qua đã có sự phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ TP. Đà Nẵng thực hiện theo sát từng đơn vị, dùng nhiều biện pháp để đôn đốc, kể cả việc khởi kiện những đơn vị quá trây ỳ.
Bị treo lương 5 tháng, hơn 3.700 công nhân sống vật vờ

Bị treo lương 5 tháng, hơn 3.700 công nhân sống vật vờ

Đã gần 5 tháng nay, hơn 3.700 cán bộ, công nhân và người lao động của các Cty thủy nông tại Hà Nội không nhận được lương, cũng như không được ứng bất kỳ một khoản tiền nào. Điều này khiến cho cuộc sống của hàng ngàn gia đình công nhân lao đao...
BHXH Việt Nam tiếp đoàn cán bộ Quỹ An sinh xã hội quốc gia Lào

BHXH Việt Nam tiếp đoàn cán bộ Quỹ An sinh xã hội quốc gia Lào

Ngày 21.3, Phó TGĐ BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Quỹ An sinh xã hội (ASXH) quốc gia Lào do Phó TGĐ Bouahome Phommachane làm trưởng đoàn sang nghiên cứu, khảo sát về kinh nghiệm thực hiện chính sách ASXH tại Việt Nam.

Video xem nhiều nhất

Thụy Điện dễ dàng có chiến thắng đậm 4 - 0 trước đối thủ yếu Belarus