Đẩy mạnh xây dựng “Tổ điểm an toàn lao động”

Đẩy mạnh xây dựng “Tổ điểm an toàn lao động”

Theo ông Tô Đình Sơn - Chủ tịch CĐ Cty CP Cảng Hải Phòng - phong trào xây dựng “Tổ điểm an toàn LĐ” và duy trì hoạt động “Góc tuyên truyền bảo hộ LĐ” là cách làm hay được CĐ Cty duy trì, nhân rộng. Ngay từ đầu năm 2016, đã có 262/297 tổ sản xuất trong Cty với 3.503 CB, đoàn viên, NLĐ tại các đơn vị đăng ký xây dựng phong trào “Tổ điểm an toàn LĐ”.
Công nhân hạnh phúc trong ngày lễ tình yêu  ​

Công nhân hạnh phúc trong ngày lễ tình yêu ​

Dịp Valentine (14.2) - ngày các đôi yêu nhau - với những CN trong các KCN, KCX, dù bận rộn họ vẫn dành cho nửa kia của mình những món quà như hoa hồng, sôcôla, hẹn nhau đi ăn, xem phim… Có thể những món quà ấy giá trị không cao nhưng sự lãng mạn giúp họ gắn bó nhau hơn để cùng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, xây dựng hạnh phúc lứa đôi.
Cắt xén phụ cấp, tuỳ tiện xử phạt người lao động

Cắt xén phụ cấp, tuỳ tiện xử phạt người lao động

Nhiều lao động của Cty TNHH thức ăn chăn nuôi GoldenStar (Khu công nghiệp Bắc Vinh, Nghệ An) phản ánh với báo Lao Động những quy định bất hợp lý của Cty, người lao động không có phụ cấp độc hại, bị xử phạt bằng tiền nếu phạm lỗi… P.V đã làm việc với Cty và có cơ sở cho thấy những phản ánh của người lao động là đúng.
Hơn 2,2 tỉ đồng giúp đỡ cáctỉnh miền Trung bị lũ lụt

Hơn 2,2 tỉ đồng giúp đỡ cáctỉnh miền Trung bị lũ lụt

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt xảy ra trong những tháng cuối năm 2016, các cấp CĐ Đắc Lắc đã nhanh chóng vận động đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh đóng góp trên 2,2 tỉ đồng.
Huy động trên 3 tỉ đồng hỗ trợ nhà giáo khó khăn

Huy động trên 3 tỉ đồng hỗ trợ nhà giáo khó khăn

CĐ Giáo dục VN cho biết, trong học kỳ I năm học 2016 - 2017, từ các nguồn tài trợ của các đơn vị, DN, nhà hảo tâm và từ nguồn Quỹ “Mái ấm CĐ - hỗ trợ NGNLĐ trong ngành giáo dục” của CĐ Giáo dục VN, các cấp CĐ trong hệ thống CĐ Giáo dục VN đã trao hỗ trợ các trường và NGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với số tiền trên 3 tỉ đồng.
Thí điểm bầu cử trực tiếp chủ tịch công đoàn cơ sở

Thí điểm bầu cử trực tiếp chủ tịch công đoàn cơ sở

Tổng LĐLĐVN đã ban hành Hướng dẫn số 132/HD-TLĐ do Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Lý ký hướng dẫn một số nội dung thực hiện Kế hoạch số 52/KH-TLĐ ngày 28.11.2016 về tổ chức đại hội (ĐH) CĐ các cấp tiến tới ĐH XII CĐVN. Trong đó nêu rõ việc thí điểm tăng số lượng BCH CĐCS và CĐ cấp trên thí điểm lựa chọn và chỉ định ĐH CĐCS bầu cử trực tiếp chủ tịch CĐCS tại ĐH toàn thể CĐCS…
Sắp ra mắt cuốn sách về Công đoàn Hà Tĩnh

Sắp ra mắt cuốn sách về Công đoàn Hà Tĩnh

Chiều ngày 13.2, LĐLĐ Hà Tĩnh tổ chức họp Hội đồng Biên tập và Ban biên soạn để chuẩn bị tổ chức xuất bản cuốn sách “Lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn Hà Tĩnh thời kỳ 1976 - 2010”.
Nghỉ ốm có ảnh hưởng đến quá trình đóng BHXH?

Nghỉ ốm có ảnh hưởng đến quá trình đóng BHXH?

Bạn N.X - email: xuannghien66@xxx trình bày: Tháng 10.2011 tôi bị ốm, có giấy xác nhận của bệnh viện nghỉ ốm một tuần và cơ quan BHXH đã trả tiền chế độ ốm đau cho tôi. Tháng 8. 2016 Cty tôi giải thể, tôi đi làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp mới được biết, tháng 10.2011 tôi không được tính là thời gian tham gia BHXH liên tục. Trong sổ BHXH ghi tháng 10.2011 không tham gia. Như vậy có đúng luật hay không? Nếu tháng 10.2011 được tính là thời gian tham gia BHXH thì tôi được hưởng thời gian trợ cấp thất nghiệp tròn 5 năm.
Hàng nghìn công nhân góp sức tái hoạt động nhà máy

Hàng nghìn công nhân góp sức tái hoạt động nhà máy

Ngày 12.2, Nhà máy Thaco Bus, khu phức hợp ôtô Chu Lai - Trường Hải đã hoạt động trở lại sau vụ hoả hoạn xảy ra chiều tối 2.2. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu đã đánh giá cao tinh thần nỗ lực của lực lượng công nhân đã cứu tài sản doanh nghiệp và khôi phục sản xuất trong thời gian ngắn.
2.274 lao động thoát nỗi lo thất nghiệp

2.274 lao động thoát nỗi lo thất nghiệp

Như báo Lao Động đã phản ánh, Cty TNHH Everbest Việt Nam (100% vốn Đài Loan), tại TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, giáp Tết Nguyên đán 2017 bất ngờ xin dừng hoạt động trước thời hạn. Nguyên do, Cty thiếu đơn đặt hàng sản xuất giày dép xuất khẩu, khiến 2.274 lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp. Tuy nhiên, ngày 11.2, Cty này lại bất ngờ công bố tiếp tục hoạt động vì đã có đơn đặt hàng.
Không có biến động về lao động sau tết

Không có biến động về lao động sau tết

Thanh Hóa hiện có gần 9.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh, thu hút khoảng 239.515 công nhân, lao động (CNLĐ). Ngay từ những ngày làm việc đầu năm, 98% số CNLĐ đã quay trở lại làm việc ở các công ty, nhà máy... Hầu như không có tình trạng người lao động nhảy việc, bỏ việc sau tết.
Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Cán bộ công đoàn thuộc các cấp CĐ TP.Hà Nội, nhiều người đã không quản ngại làm thêm giờ, hy sinh việc nhà, giảm bớt giờ nghỉ để làm tốt việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Vất vả, nhưng ai nấy đều vui, nhất là khi nhìn thấy những nụ cười, những giọt nước mắt xúc động của người lao động dành cho tổ chức công đoàn, trong đó có mình.
Nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm cho người lao động

Nâng cao ý thức phòng, chống tội phạm cho người lao động

Các cấp công đoàn trong tỉnh chủ động vận động CNVCLĐ tích cực tham gia thực hiện 4 đề án giảm của UBND tỉnh về “Phòng, chống, làm giảm tội phạm, ma túy, mại dâm và giảm thiểu tai nạn giao thông” và nhằm nâng cao ý thức cho đội ngũ lái xe trên địa bàn tỉnh.
Nhiều doanh nghiệp đã điều chỉnh lương tối thiểu vùng

Nhiều doanh nghiệp đã điều chỉnh lương tối thiểu vùng

Theo khảo sát của các cấp CĐ tỉnh Bình Dương, đã có trên 75% số DN có tổ chức CĐ đã điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng theo quy định Nghị định 153/2016/NĐ-CP ngày 14.11.2016 và gửi cho cơ quan quản lý về lao động, số còn lại đã xây dựng phương án điều chỉnh và đang trong quá trình đàm phán.
Trên 816 triệu đồng hỗ trợ người lao động khó khăn

Trên 816 triệu đồng hỗ trợ người lao động khó khăn

Thực hiện chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên”, LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 16 đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động với các chính sách ưu đãi giảm giá các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa cho đoàn viên có thẻ công đoàn. Thực hiện chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên”, LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 16 đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động với các chính sách ưu đãi giảm giá các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa cho đoàn viên có thẻ công đoàn. Thực hiện chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên”, LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 16 đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động với các chính sách ưu đãi giảm giá các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa cho đoàn viên có thẻ công đoàn. Thực hiện chủ đề năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên”, LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 16 đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động với các chính sách ưu đãi giảm giá các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa cho đoàn viên có thẻ công đoàn.
Sâu sát cơ sở, chăm lo người lao động khó khăn

Sâu sát cơ sở, chăm lo người lao động khó khăn

Năm nào cũng vậy, mỗi dịp tết đến xuân về, LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) lại tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dịp xuân mới Đinh Dậu 2017, LĐLĐ thị xã đã phối hợp với các địa phương, cơ quan đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn chuyển đến tận tay những CNVCLĐ những món quà của LĐLĐ tỉnh, thị xã… nhằm góp phần giúp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Nghĩa Lộ vui xuân, đón tết đầm ấm, hạnh phúc.

Video xem nhiều nhất

NASA họp báo công bố phát hiện ngoài hệ Mặt Trời nóng nhất hôm nay