“TẾT SUM VẦY” TẠI BẮC NINH:

Ấm lòng người lao động

LĐ - 11 QUẾ CHI
Chia sẻ
Ủy viên T.Ư Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường trao Kỷ niệm chương cho đại diện doanh nghiệp vì người lao động

Sáng 12.1, hơn 500 đoàn viên CĐ đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (TP.Bắc Ninh) để chung vui “Tết sum vầy” năm 2017 do LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh tổ chức. Ủy viên T.Ư Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến; Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Thị Hà tham dự chương trình. Tết sum vầy năm nay, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã vận động các đơn vị, DN 1.000 suất quà và 5.000 vé xe tặng đoàn viên CĐ.

Ấm lòng người lao động

Mặc dù trời mưa rét, nhưng nhiều đoàn viên CĐ đã đến Trung tâm văn hóa Kinh Bắc từ rất sớm. Gương mặt của họ đều ánh lên sự háo hức được tham gia chương trình đầy ý nghĩa này. Vừa kết thúc buổi làm ca đêm vào lúc 7 giờ sáng, chị Tô Thị Sanh (CN Cty Dreamtech Việt Nam, KCN VSIP) cùng đồng nghiệp đến với chương trình từ rất sớm. Chị nhanh chóng cùng mọi người xếp hàng, lấy phiếu để cuối buổi tham gia bốc thăm trúng thưởng. Không được ngủ cả đêm, nhưng chị vẫn rất vui vẻ, bởi như chị chia sẻ, đây là chương trình rất ý nghĩa, quan tâm cả vật chất lẫn tinh thần cho CN, động viên họ sau một năm làm việc vất vả.

Chị Sanh có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Thu nhập của chị chỉ khoảng 4-5 triệu đồng/tháng. Vợ chồng chị đang phải thuê trọ ở gần KCN. Do không có điều kiện, anh chị phải gửi cháu nhỏ mới 2 tuổi về quê ở Lạng Sơn để ông bà chăm sóc, nuôi nấng, 1-2 tháng mới được gặp con. Chính vì vậy, sự quan tâm của tổ chức CĐ trong dịp cuối năm làm chị rất cảm động. “Đây là lần đầu tiên tôi tham dự “Tết sum vầy”. Đến đây, tôi cảm thấy rất ấm lòng, quên đi cả mệt mỏi, bởi chúng tôi được nhận quà, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, cảm nhận được sự quan tâm của tổ chức CĐ, của các vị lãnh đạo, DN đối với chúng tôi” - chị tâm sự.

Ấm lòng người lao động ảnh 1
 5.000 vé xe đưa công nhân về quê ăn tết đã được trao cho công nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Chị Sanh chỉ là 1 trong số hơn 500 đoàn viên, NLĐ có mặt chung vui trong dịp “Tết sum vầy”. Họ đã có một buổi sáng thật vui vẻ, ý nghĩa: Được tặng quà; được bốc thăm trúng thưởng (với những phần quà hấp dẫn, như: Tivi, bàn là, quạt, vali…); được thưởng thức các tiết mục văn nghệ; nghe chia sẻ từ các lãnh đạo, đại diện DN, Chủ tịch CĐCS và chia sẻ những mong muốn của mình trước thềm năm mới.

Chung tay chăm lo đoàn viên công đoàn

Theo Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Vân Hà, các cấp CĐ tỉnh Bắc Ninh đang chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ để giúp NLĐ yên tâm đón tết cùng gia đình. LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp CĐ chăm lo tới đoàn viên, để làm sao 100% CNVCLĐ đều có tết. Theo đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, trong năm 2016, hoạt động CĐ của tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở, coi CNVCLĐ là trọng tâm, lấy KCN là trọng điểm; đồng thời, LĐLĐ tỉnh đã chọn những thời điểm thích hợp để tạo điểm nhấn, tạo sức lan tỏa lớn trong việc chăm lo cho CĐ, NLĐ. LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã vận động các đơn vị, DN 1.000 suất quà và 5.000 vé xe tặng đoàn viên CĐ.

Ấm lòng người lao động ảnh 2

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã trao 20 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn VN tới LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - hoan nghênh, biểu dương LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức chương trình đầy ý nghĩa này cho đoàn viên, NLĐ. Chương trình đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức CĐ để CN có tết thật ấm áp, ý nghĩa. Đồng chí chỉ đạo LĐLĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo CĐ các cấp, nhất là CĐCS tích cực phối hợp với chủ sử dụng LĐ để có lương, thưởng kịp thời cho CNLĐ để họ đón tết đầm ấm bên người thân. Đồng chí hoan nghênh, cảm ơn các DN đã quan tâm đến NLĐ, xác định NLĐ là nguồn lực vô vùng quý giá của DN, bởi như vậy, NLĐ sẽ coi DN như ngôi nhà của mình, hăng say làm việc, tăng năng suất, chất lượng, thúc đẩy sức cạnh tranh của DN. Đồng chí kêu gọi các DN, đơn vị tiếp tục quan tâm đến NLĐ; những DN nào chưa thì hãy dành sự quan tâm đến NLĐ của Cty mình. Đồng chí mong rằng, trong năm 2017, các cấp CĐ tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục triển khai hoạt động CĐ hiệu quả, thiết thực hơn nữa.

Tại chương trình, Ủy viên T.Ư Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã trao 20 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn VN tới LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh. LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đã trao 500 suất quà (mỗi suất quà gồm 400.000 đồng, quà và 1 thẻ sim điện thoại) cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn; trao 5.000 vé xe dành cho CN về quê đón tết cùng nhiều phần quà bốc thăm trúng thưởng… Cũng tại chương trình, 10 đơn vị, DN nhận Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐVN; 8 DN nhận Giấy chứng nhận “DN vì NLĐ” của LĐLĐ tỉnh. LĐLĐ tỉnh cũng đã vinh danh những đơn vị đã có những đóng góp, hỗ trợ cho chương trình.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi