Ban hành Luật Tố tụng lao động là cần thiết

H.Hoan
Chia sẻ

Sáng 17.4, tại Hải Phòng, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội thảo đánh giá hoạt động của CĐ trong thi hành Bộ luật Tố tụng dân sự và các quy định khác của pháp luật về giải quyết tranh chấp LĐ.

Chủ trì hội thảo là Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo LĐLĐ 12 tỉnh, thành và 8 CĐ ngành phía bắc. Theo Phó Chủ tịch Mai Đức Chính, thủ tục tố tụng giải quyết tranh chấp LĐ vẫn được xem là tranh chấp dân sự. Các bước thủ tục khởi kiện còn nhiêu khê, bất cập. Nhiều LĐ biết chủ DN vi phạm, nhưng thủ tục khởi kiện ra tòa khó khăn, thời gian thực hiện thủ tục và quá trình giải quyết tranh chấp kéo dài, nên NLĐ hoặc bỏ luôn, hoặc chọn phương án nhanh nhất là đình công để đòi quyền lợi.

Thêm vào đó, thành phần HĐXX trong những vụ xử tranh chấp LĐ, hội thẩm nhân dân không phải lúc nào cũng có đại diện CĐ tham gia... Vì vậy, yêu cầu về việc phải ban hành Luật Tố tụng LĐ là cần thiết. Hiện Tổng LĐLĐVN đang cùng với TAND Tối cao chuẩn bị soạn thảo xây dựng Bộ luật Tố tụng LĐ vào năm 2014, để Quốc hội thông qua vào năm 2015.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Bạch Đằng
Việc ban hành Luật tố tụng Lao động sớm là thiết thực, để người sử dụng lao động cũng như người lao động có ý thức chấp hành Luật. Tạo quan hệ tốt trong sản xuất, kinh tế phát triển, xã hội phát triển tốt hơn.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng