Cách làm hay của LĐLĐ TP. Hà Nội trong hỗ trợ “Mái ấm CĐ”

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Niềm vui của CBCĐ và đoàn viên được hỗ trợ "Mái ấm CĐ" trong một lễ bàn giao "Mái ấm CĐ" do LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức trong năm 2016.

Nét chung về hoạt động của Quỹ “Mái ấm CĐ” các LĐLĐ tỉnh, TP hiện nay là vận động xây dựng quỹ, khích lệ tinh thần tương thân, tương ái của CB, CNVCLĐ trong xây dựng quỹ; quản lý quỹ (gồm quy chế, định mức hỗ trợ, đối tượng hỗ trợ...). Tuy nhiên, LĐLĐ TP. Hà Nội không chỉ dừng ở đó mà quan tâm tới nhiều nguồn lực để giúp đỡ đối tượng có đủ điều kiện xây nhà, sửa chữa nhà hoàn chỉnh.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Kiều Hùng - Trưởng ban Chính sách Pháp luật (LĐLĐ TP. Hà Nội) - cho biết, trong nhiều năm nay, LĐLĐ TP. Hà Nội thực hiện hỗ trợ “Mái ấm CĐ” theo mức nhà xây mới là 30 triệu đồng/căn, nhà sửa chữa là 20 triệu đồng/căn. Điều khác biệt là LĐLĐ TP. Hà Nội còn chỉ đạo LĐLĐ các quận, huyện, CĐ ngành lấy mức hỗ trợ đó để làm căn cứ trong tuyên truyền, vận động hỗ trợ tiếp theo.

Trong đó, CĐ cấp trên cơ sở phải có hỗ trợ thêm (nhiều CĐ cấp trên hỗ trợ mỗi nhà xây mới từ 10 triệu đồng trở lên. CĐCS có đối tượng được hỗ trợ vận động CB, CNVCLĐ đơn vị mình tham gia cùng CĐCS hỗ trợ (kể cả tiền mặt, đóng góp công sức, vật dụng phục vụ sinh hoạt, tinh thần...). CĐ cấp trên cơ sở làm việc với MTTQ đồng cấp để đề nghị hỗ trợ cho đối tượng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” vì CNVCLĐ là đối tượng tham gia xây dựng quỹ này nên khi gặp hoàn cảnh khó khăn thì họ cũng phải được hưởng sự hỗ trợ từ quỹ này.

Trên thực tế, đã có những đối tượng CB, CNVCLĐ khó hăn về nhà ở được quỹ này hỗ trợ tới 50 triệu đồng…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi "nảy lửa" giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ