Cần có chiến lược thúc đẩy quan hệ với liên đoàn lao động các địa phương

LĐO Tất Thảo
Chia sẻ
Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN- phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - tại Hội nghị cán bộ, viên chức và lao động năm 2017 của Viện nghiên cứu KHKT Bảo hộ LĐ được tổ chức vào sáng 11.1.

Viện nghiên cứu KHKT Bảo hộ LĐ hiện có số cán bộ viên chức và LĐ là 216 người, trong đó có 1 GS-TS; 8 tiến sỹ khoa học và tiến sỹ; 50 thạc sỹ và 132 người có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp.
Theo dự thảo báo cáo Kết quả thực hiện công tác năm 2016 và phương hướng công tác năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong năm 2016, nhưng bằng sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức, cùng với việc sớm giao kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ ngay từ đầu năm, nên về cơ bản, Viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 do Nhà nước giao.
Trong năm, Viện đã hoàn thành nghiệm thu đánh giá chính thức 19 đề tài; hoàn thành nghiệm thu cấp cơ sở đối với 6 đề tài; thực hiện theo kế hoạch các nội dung nghiên cứu Đề tài KH&CN độc lập cấp quốc gia ĐTĐL.CN06/05 “Đánh giá gánh nặng LĐ, nhu cầu dinh dưỡng, khẩu phần và xây dựng bộ tiêu chí về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm bữa ăn ca cho NLĐ một số ngành nghề” do Viện chủ trì... Viện cũng đã hoàn thành công tác quan trắc môi trường LĐ tại 80 cơ sở sản xuất trên địa bàn toàn quốc. Bên cạnh đó, trong năm, Viện đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho khoảng 27.500 lượt người và khám sức khỏe nghề nghiệp cho gần 44.5000 lượt NLĐ tại 60 DN, cơ sở sản xuất…
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN – đánh giá cao những kết quả Viện đạt được trong năm 2016. Để làm tốt công tác trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cán bộ công nhân viên của Viện tiếp tục đổi mới tư duy theo hướng nghiên cứu khoa học gắn với ứng dụng, phục vụ thực tiễn. Bên cạnh đó, Viện cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh thực hiện dịch vụ khoa học công nghệ.
“Ngoài ra, Viện cần có một chiến lược thúc đẩy quan hệ với LĐLĐ các địa phương để từng bước khẳng định vị thế của Viện; xây dựng đội ngũ cán bộ, từ đó có những chuyên gia bảo hộ LĐ hàng đầu cũng như chính sách phù hợp để thu hút người tài làm việc tại Viện…” – đồng chí Bùi Văn Cường gợi mở.
Đồng chí Bùi Văn Cường cũng đã trao đổi thêm những thông tin về chủ đề hoạt động năm 2017 “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ” tới tập thể cán bộ viên chức của Viện; đồng thời trả lời và tiếp thu một số ý kiến kiến nghị của tập thể cán bộ viên chức và LĐ của Viện.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Yên Bái, sông Chảy đang bị “mổ bụng”, “móc ruột“!