Cần tập trung chọn những vấn đề nóng, khó trong nông nghiệp và nông thôn để tổ chức thi đua

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn Mai Đức Chính (thứ ba từ trái sang, hàng ghế bên phải) phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đó là chỉ đạo của ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6  tháng cuối năm và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo cũng như Tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo được tổ chức chiều 10.8 tại Hà Nội với sự tham dự của các thành viên Ban Chỉ đạo và Tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo.

Theo Ban Chỉ đạo phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn, trong 6 tháng qua, CNVCLĐ các ngành, các địa phương trong cả nước đã thi đua thực hiện các giải pháp hạ giá thành sản xuất trong nông nghiệp; đẩy mạnh chuyển giao kỹ thuật vào sản xuất. Tổng LĐLĐVN với các phong trào “LĐ giỏi”, “LĐ sáng tạo”, thông qua phong trào CNVCLĐ cả nước đã phát huy trên 10.000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao. Các cấp CĐ ngành và địa phương đã triển khai các phong trào cụ thể với những mục tiêu, nội dung rõ ràng, phù hợp cho từng khối đơn vị, nhờ đó phong trào đã được lan tỏa rộng rãi trên phạm vi cả nước.

Với sự góp phần của tổ chức CĐ và CNVCLĐ các ngành và địa phương, cả nước đã có 1965 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 4,9% so với cùng kỳ 2015; có 23 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 8 huyện so với năm 2015...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Trưởng Ban Chỉ đạo phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn Mai Đức Chính đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo cùng với các cấp CĐ ngành và địa phương trong thời gian tới cần tập trung chọn một số vấn đề nóng, bức xúc như vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề biến đổi khí hậu mà nông dân, ngành NNPTNT các tỉnh miền Trung, ĐBSCL, Tây Nguyên… đang gặp phải để phát động thi đua nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho bà con nông dân, các địa phương…  Các cấp CĐ ngành và địa phương cần chủ động phối hợp với các viện nghiên cứu, các trường đại học để nghiên cứu, khảo sát, tìm ra các giải pháp hiệu quả giúp nhân dân và các địa phương xây dựng, chuyển đổi mô hình trong sản xuất, kinh doanh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn đã thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Chỉ đạo cũng như Tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi “nảy lửa” giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ