VỤ CTY KIMONO JAPAN “TƯỚC ĐOẠT” BẢO HIỂM XÃ HỘI VÀ BẢO HIỂM Y TẾ CỦA CÔNG NHÂN:

“Cầu cứu” các Ban ngành tỉnh Lâm Đồng

LĐO Lâm Thao
Chia sẻ
Ông Huỳnh Ngọc Cảnh (Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng) đã có buổi làm việc với công nhân Công ty KIMONO JAPPAN.

Sáng ngày 24.8, hơn 27 công nhân của Công ty KIMONO JAPAN đã gặp các ban ngành tỉnh Lâm Đồng xin “cầu cứu” về việc công ty chưa giải quyết về việc chưa đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và các khoản nợ liên quan.

Trước đó, như Báo Lao Động đã thông tin, chiều ngày 15.8, Đoàn hòa giải TP. Bảo Lộc và các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cùng toàn bộ công nhân của Công ty KIMONO JAPAN đã có buổi làm việc với Ban giám đốc Công ty về những vấn đề liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN. Tuy nhiên, trong buổi làm việc ông Kunihiko MatSui (Giám đốc Công ty KIMONO JAPAN) tiếp tục vắng mặt với lý do bận giải quyết một số công việc và hẹn sẽ làm việc với Đoàn hòa giải và các công nhân trong thời gian sớm nhất. Nhưng đến nay, vị giám đốc này vẫn chưa có động thái nào. Nên toàn bộ công nhân đã quyết định nghỉ việc và sẽ đi làm lại nếu phía Công ty giải quyết xong các khoản trên.

Liên quan đến vụ việc trên, với mong muốn các ban ngành có thẩm quyền sớm can thiệp và giải quyết dứt điểm vụ việc để toàn bộ công nhân đi làm lại bình thường để ổn định cuộc sống. Hơn 27 công nhân của Công ty KIMONO JAPAN đã có buổi làm việc với đại diện các ban ngành tỉnh Lâm Đồng bao gồm: Văn phòng tiếp dân UBND, Ban Quản lý các khu Công nghiệp, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động... Trong buổi làm việc với các ban ngành, các ban ngành chức năng hứa sẽ báo cáo vụ việc và xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng sớm giải quyết vụ việc. Đồng thời, sẽ đồng hành cùng toàn bộ công nhân đòi lại quyền lợi theo đúng pháp luật.

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Đào Văn Thiệp (đại diện cho toàn bộ công nhân của Công ty KIMONO JAPAN) cho biết: “ Sự việc kéo dài đã hơn 5 năm, mặc dù các ban ngành TP. Bảo Lộc đã vào cuộc, tuy nhiên đến này chưa có chuyển biến tích cực. Chúng tôi, rất mệt mỏi, mong muốn các ban ngành có thẩm quyền sớm can thiệp và giải quyết dứt điểm vụ việc để toàn bộ công nhân được đi làm lại để ổn định cuộc sống”.

Được biết, trong chiều ngày 25.8, ông Kunihiko MatSui (Giám đốc Công ty KIMONO JAPAN) sẽ có buổi làm việc với các ban ngành liên quan và toàn bộ công nhân của công ty để giải quyết các vấn đề khiến công nhân bức xúc.

Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Cao Đình Nhân
Vì tinh thần thượng tôn pháp luật; vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, các cơ quan chức năng liên quan tỉnh Lâm Đồng phải thể hiện rõ quyền lực và vì dân để giữ lòng tin của Nhân dân!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những người “sống chung với mộ” ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa