CĐ các KCN - CX Hà Nội cần tổ chức tốt các hội thi để nâng cao tay nghề cho CNLĐ

LĐO
Chia sẻ
Bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội động viên các thí sinh tham dự Hội thi. (Ảnh: Xuân Trường)

Đó là chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội tại Lễ khai mạc Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ các KCN - CX Hà Nội năm 2016, do CĐ các KCN - CX Hà Nội tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vào các ngày 20 và 21.8. 

Tới dự lễ khai mạc còn có ông Nguyễn văn Đông - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐVN; ông Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội; TS Phạm Văn Bồng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; lãnh đạo DN và chủ tịch CĐ các DN thuộc CĐ các KCN - CX Hà Nội và đặc biệt là 76 thí sinh tham dự hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch CĐ các KCN -  CX Hà Nội cho biết, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề trong đội ngũ CNLĐ các KCN - CX Hà Nội, ngày 14.6, CĐ các KCN - CX Hà Nội đã triển khi kế hoạch tổ chức Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ các KCN - CX Hà Nội năm 2016. Sau gần 3 tháng triển khai thực hiện, các CĐCS đã phối hợp chặt chẽ với người sử dụng LĐ phát động đợt thi đặc biệt chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập CĐVN; 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9. Thông qua Hội thi tại cơ sở và kêt hợp với việc xet chọn, các CĐCS đã lựa chọn được 76 thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi  này, trong đó có 27 thí sinh dự thi nghề Hàn CO2; 12 thí sinh dự thi nghề Phay CNC; 10 thí sinh dự thi nghề Tiện vạn năng; 15 thí sinh dự thi nghề Phay vạn năng và 12 thí sinh dự thi nghề cắt gọt kim loại trên máy công cụ Tiện CNC. Ông Toản cũng cho hay, Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ các KCN - CX Hà Nội năm 2016 có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” trong CNLĐ nói chung và CNLĐ ngành cơ khí nói riêng. Thông qua Hội thi góp phần nâng cao nhận thức xã hội về vai trò, kỹ năng nghề nghiệp của CNLĐ trong việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất; xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa. Hội thi cũng nhằm lựa chọn những CNLĐ tiêu biểu, xuất sắc để tham gia Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí TP. Hà Nội năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội nhấn mạnh, các KCN - CX Hà Nội có vị trí rất đặc biệt trong nền kinh tế xã hội của Thủ đô với việc đóng góp 40% giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và 90% giá trị xuất khẩu của TP. Do vậy, việc quan tâm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho CNLĐ các KCN - CX Hà Nội rất quan trọng. CĐ các KCN - CX Hà Nội cần thường xuyên phối hợp với người sử dụng LĐ chăm lo việc nâng cao tay nghề cho CNLĐ để qua đó nâng cao năng suất LĐ, tạo sức cạnh tranh tốt hơn trên thị trường trong nước và quốc tế. CĐ các KCN - CX Hà Nội cũng cần chú trọng hợp tác với Trường Đại học Công nhiệp Hà Nội trong việc tham gia đào tạo, giải quyết việc làm để sinh viên ra trường thì có việc làm, còn NLĐ thì được học thêm kiến thức nghề nghiệp.

CĐ các KCN - CX Hà Nội cần tổ chức tốt các hội thi để nâng cao tay nghề cho CNLĐ ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội kiểm tra, động viên bộ phận phục vụ phần thi thực hành. (Ảnh: Xuân Trường) 
CĐ các KCN - CX Hà Nội cần tổ chức tốt các hội thi để nâng cao tay nghề cho CNLĐ ảnh 2
Các đội có thí sinh dự thi tại Hội thi nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức Hội thi. (Ảnh: Xuân Trường)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con