CĐ các KCN tỉnh Hà Nam: Phổ biến pháp luật cho 500 công nhân lao động

LĐO Phúc Lộc
Chia sẻ
Đồng chí Phạm Bá Tùng - Phó trưởng Ban quản lý các KCN, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Hà Nam khai mạc Hội nghị

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11), CĐ các KCN phối hợp với Ban Quản lý các KCN và Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật LĐ, Luật CĐ, Luật BHXH cho Ban chấp hành CĐ và 500 CNLĐ, đoàn viên CĐ tại Công ty TNHH Naria Vina.

Tới dự Hội nghị có ông Vũ Tất Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, ông Trần Đức Thuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam; ông Phạm Bá Tùng - Phó trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Tình - Trưởng phòng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp phổ biến những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, các vấn đề về hợp đồng lao động, chế độ tiền lương, phúc lợi được quy định trong Bộ Luật lao động, các chế độ về bảo hiểm xã hội, thai sản. Những ý kiến thắc mắc của công nhân lao động về các chế độ, chính sách có liên quan cũng được báo cáo viên giải thích, hướng dẫn cụ thể.
Qua đó, giúp cho người lao động hiểu rõ những quy định của pháp luật để chủ động đề xuất những kiến nghị liên quan tới quyền và lợi ích chính đáng của mình với Ban Giám đốc doanh nghiệp. Từ đó tạo động lực để người lao động an tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, tích cực trong lao động sản xuất, góp phần phát triển doanh nghiệp và nâng cao thu nhập cho người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa ổn định tiến bộ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế