CĐ Công thương VN: Tọa đàm về công đoàn và tiền lương trong doanh nghiệp

LĐO K.Y.M
Chia sẻ
Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: VN)

Ngày 20.4, tại Hà Nội, CĐ Công thương VN phối hợp với Viện Công nhân & Công đoàn (CN&CĐ), Tổng LĐLĐVN tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Một số vấn đề về công nhân – công đoàn – tiền lương trong các DN” cho các đồng chí lãnh đạo các CĐ cấp trên cơ sở và CĐCS thuộc hệ thống. 

Các đồng chí Lê Đình Quảng – Phó Trưởng ban Quan hệ LĐ (Tổng LĐLĐVN), Tạ Thị Vân Anh - Phó Chủ tịch CĐ Công thương VN và Vũ Minh Tiến - Phó Viện trưởng Viện CN&CĐ - đồng chủ trì.

Hiện ngành Công thương có hơn 175.000 LĐ và có xu hướng trẻ hóa, tuy nhiên, phần lớn chưa được đào tạo bài bản. Với đặc thù của ngành Công thương là đa số các DN đã và đang trong quá trình cô phần hóa, thoái vốn Nhà nước; nhiều DN trong tình trạng phải di rời, sáp nhập… vì thế, nguy cơ mất việc làm và ảnh hưởng đến thu nhập của NLĐ là hiện hữu. Bên cạnh đó, tiền lương tối thiểu cho NLĐ trong DN hằng năm tăng quá thấp… Trước tình hình đó,  đa số các đại biểu tham dự đều cho rằng, hoạt động CĐ  trong tình hình mới hiện nay sẽ có  nhiều khó khăn, bởi phụ thuộc vào nhận thức của “ông chủ” mới, đòi hỏi phải có sự đổi mới quyết liệt và thực chất.

Ý kiến các đại biểu tại buổi tọa đàm sẽ là một kênh cung cấp thông tin bổ sung cho Đề án Đổi mới  Tổ chức và hoạt động CĐ của Tổng LĐLĐVN.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?