CĐ Điện lực VN hỗ trợ CNLĐ Công ty lưới điện cao thế miền Bắc

LĐO Lương Nguyễn
Chia sẻ
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu trao số tiền 50 triệu đồng cho CBCNV Cty.

Ngày 9.8, đoàn công tác của CĐ Điện lực VN do đồng chí Khuất Quang Mậu – Chủ tịch CĐ Điện lực VN dẫn đã tới thăm hỏi, động viên CBCNV Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc (NGC) sau khắc phục thiệt hại tài sản lưới điện do bão số 1 và số 2 năm 2016. 

Theo báo cáo của Cty lưới điện cao thế miền Bắc (NGC) cho biết: Bão số 1 vừa qua đã đổ bộ vào trực tiếp vào các tỉnh phía Bắc, khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình và Hà Nam; cơn bão số 2 đã gây lũ quét và lũ cục bộ ở các tỉnh miền núi phía Bắc và đặc biệt là tại tỉnh Lào Cai ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống lưới điện và việc cung cấp điện cho nhân dân trong vùng. Thống kê của NGC cho thấy: Các cơn bão  đã làm 17 trạm biến áp 110 kV bị sự cố; 12 đường dây 110 kV bị mất điện trong đó 5 đường dây bị đứt dây dẫn, dây chống sét; bão đã làm đổ 2 cột đường dây 110 kV; phần lớn các trạm biến áp ở khu vực Thái Bình, Nam Định đều bị hư hỏng kiến trúc nhà cửa, các trang thiết bị trong trạm.  Ngoài việc ảnh hưởng tới tình hành vận hành cung cấp điện của Cty, bão số 1 và số 2 vừa qua cũng đã gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của CBCNV trong Cty (tại một số các Chi nhánh Lưới điện cao thế) đã có một số gia đình bị hư hỏng nhà, các trang thiết bị đời sống gia đình… Ban lãnh đạo và CĐ Cty đã có kế hoạch hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại, đồng thời đề nghị CĐ cấp trên cơ sở hỗ trợ thêm kinh phí để gia đình đoàn viên sửa chữa, khắc phục.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 1 và số 2 gây ra đối với tài sản lưới điện và gia đình CBCNV Cty lưới điện cao thế miền Bắc. Đồng chí Chủ tịch ghi nhận, biểu dương những cố gắng, ý chí quyết tâm, tinh thần lao động khẩn trương của CBCNV tại các đơn vị đã nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa phương, sớm ổn định đời sống và công tác sản xuất cho nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng. Đồng chí Khuất Quang Mậu cũng mong muốn lãnh đạo Cty và CĐ Cty tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa để vừa thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị vừa chăm lo, nâng cao đời sống cho người lao động.

Nhân dịp này, đồng chí Khuất Quang Mậu đã trao số tiền 50.000.000 đồng được trích từ Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn để động viên CBCNV Cty về việc khắc phục hậu quả sau cơn bão. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình